Chủ nhật, 28/04/2024 13:11:09

PHÒNG GDDT VĨNH THẠNH

TRƯỜNG THCS VĨNH TRINH

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:     /KH-THCSVT                                         Vĩnh Trinh, ngày 24 tháng 11 năm 2015

Tổ chức cuộc thi  Olympic Tiếng Anh trên Internet

Năm học 2015 – 2016

Căn cứ Thể lệ cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet dành cho học sinh phổ thông ban hành kèm theo Quyết định số 4231/QĐ-BGDĐT ngày 09/10/2012 và văn bản số 4786/BGDĐT-GDTrH ngày 17/9/2015 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức Olympic tiếng Anh trên Internet năm học 2015 - 2016,

Trường THCS Vĩnh Trinh đề ra kế hoạch tổ chức cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet năm học 2015-2016 như sau:

I. MỤC ĐÍCH

1. Đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ Thông tin trong dạy và học

2. Tạo sân chơi trực tuyến môn Tiếng Anh cho học sinh phổ thông từ lớp  6 đến lớp 9 của trường THCS Vĩnh Trinh.

3. Tạo điều kiện cho học sinh làm quen và sử dụng Internet là một phương thức học tập.

4. Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để học sinh giao lưu, học tập.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA VÀ ĐĂNG KÍ THAM GIA

1. Đối tượng:

Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh toàn trường có điều kiện truy cập Internet.

2. Đăng kí tham gia:

a) Đăng kí thành viên trên website: www.ioe.vn (xem phần hướng dẫn trên website). Học sinh cần đăng kí đúng các thông tin: Họ và tên; địa chỉ lớp; trường; huyện/ thị xã/ thành phố; tỉnh. Học sinh đăng kí vào khối lớp nào thì chỉ được thi ở khối lớp đó.

b) Khi đã đăng kí thành viên, học sinh vào website và đăng nhập với Tên truy cập và Mật khẩu đã đăng kí. Sau khi đăng nhập thành công, học sinh “Vào thi” để tham gia các vòng thi.

III. QUY ĐỊNH CÁC VÒNG THI

1. Các vòng thi chính thức gồm nhiều câu hỏi liên tục trong 30 phút và độc lập với các vòng tự luyện. Điều kiện để học sinh được dự thi ở vòng chính thức như sau:

- Để dự thi cấp trường, học sinh phải vượt qua vòng tự luyện thứ 15;

- Để dự thi cấp huyện, thị, thành, học sinh phải vượt qua vòng tự luyện thứ 20 và được nhà trường chọn tham gia vòng thi tiếp theo;

- Để dự thi cấp tỉnh, học sinh phải vượt qua vòng tự luyện thứ 25 và được cấp huyện, thị, thành chọn tham gia vòng thi tiếp theo;

- Để dự thi cấp toàn quốc, học sinh phải vượt qua vòng tự luyện thứ 30 và được cấp tỉnh chọn tham gia vòng thi;

- Thời điểm tính vượt qua các vòng tự luyện do Ban tổ chức cấp tương ứng quy định.

2. Vòng thi chính thức cấp TRƯỜNG

Vòng thi cấp trường dành cho Trung học cơ sở được tổ chức vào 02 ngày 12/12/2015 với khung giờ thi cho các khối cụ thể như sau:

- Khối lớp 6: từ 7h30’ đến 8h00’ hoặc từ 13h30’ đến 14h00’

- Khối lớp 7: từ 8h30’ đến 9h00’ hoặc từ 14h30’ đến 15h00’

- Khối lớp 8: từ 10h30’ đến 11h00’ hoặc từ 16h30’ đến 17h00’

- Khối lớp 9: từ 9h30’ đến 10h00’ hoặc từ 15h30’ đến 16h00’

Mỗi đợt thi có mã số thi riêng. Ban tổ chức cấp trường thông báo danh sách học sinh thi, từng phòng thi, các đợt thi cho học sinh trước ngày thi.

Bố trí đủ giám thị cho từng phòng thi và có biên bản, bảng điểm, thời gian thi của học sinh (nếu nộp bài trước) và chữ ký của học sinh trên bảng điểm. Toàn bộ hồ sơ của vòng thi gồm danh sách giám thị, biên bản phòng thi, bảng điểm, báo cáo thi, danh sách đội tuyển từng khối thi cấp huyện gửi về phòng GDĐT ngay khi tổ chức xong cuộc thi.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

- Tổ chức hướng dẫn kiến thức, kỹ năng làm bài, sử dụng máy tính để học sinh tham dự các vòng thi đạt kết quả cao nhất.

- Tạo điều kiện để học sinh không có máy tính kết nối Internet tại nhà sử dụng máy tính kết nối Internet ở các phòng học môn Tin học của trường.

- Chuẩn bị về cơ sở vật chất đảm bảo mỗi thí sinh dự thi trên một máy tính/lượt. Máy tính phải có hệ thống âm thanh và tai nghe, được cài trình duyệt Mozilla Firefox hoặc Google Chrome và phần mềm Adobe Flash Player cập nhật bản mới nhất và phải tắt tất cả những phần mềm hỗ trợ download trước khi thi. Có máy tính dự phòng để đổi máy cho thí sinh khi gặp sự cố. Có nguồn điện dự phòng cho tình huống mất điện lưới.

Năm học 2015-2016, nhà trường sẽ tổ chức cho HS không có điều kiện tự thi ở nhà sẽ thi tập trung các vòng tự luyện tại trường (do gv hướng dẫn qui định). Giáo viên được phân công cụ thể như sau:

KHỐI 6

KHỐI 7

KHỐI 8

KHỐI 9

Nguyễn Ngọc Tuyền

Vũ Đình Nghĩa

Nguyễn  Ngọc Tuyền

- GV hướng dẫn thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin của HS trên trang website www.ioe.vn để có hướng dẫn, động viên kịp thời và có nhiệm vụ thông báo thông tin về các kỳ thi cho HS của lớp mình giảng dạy.

- Nghiên cứu kĩ thể lệ và cách thức thi, tổ chức thi để xây dựng kế hoạch, phổ biến và hướng dẫn học sinh tham gia dự thi.

- Hướng dẫn học sinh tham khảo tài liệu để tham gia cuộc thi trong từng giai đoạn.

- GV hướng dẫn lập danh sách học sinh dự thi: yêu cầu điền đầy đủ, chính xác các thông tin, đặc biệt là thông tin về username, số ID, kết quả vòng thi chính thức sau vòng tự luyện thứ 15. Giáo viên đối chiếu thông tin đăng kí với thông tin của học sinh được đăng trên trang web của cuộc thi. (Lập danh sách gửi cho chuyên môn hạn chót ngày 05/12/2015)

- Các trường hợp đăng kí thông tin không chính xác (sai username, số ID, kết quả vòng thi chính thức hoặc chưa qua hết các vòng tự luyện từ 1 đến 15) sẽ bị loại khỏi cuộc thi (đối với thi cấp trường)

* Tổ chức vòng thi cấp trường:

- Vòng thi cấp trường do Ban tổ chức của trường chịu trách nhiệm tổ chức.

- Tạo mã số thi của cấp mình;

- Kiểm tra và xác nhận danh sách thí sinh;

- Hồ sơ Hội đồng thi gồm:

+ Quyết định thành lập Hội đồng.

+ Danh sách thí sinh dự thi

+ Biên bản Hội đồng thi, với các nội dung cơ bản sau: Kiểm tra cơ sở vật chất; Phân công nhiệm vụ trong Hội đồng; Khai mạc kỳ thi; Ghi chép tiến trình coi thi; Các biên bản ghi nhận sự cố (mất tín hiệu, mất nguồn điện, ..) trong quá trình thi

Nơi nhận:

-     Hiệu trưởng;

-     Tổ trưởng tổ AV

-     GV phụ trách các lớp thi IOE.

-     Lưu hồ sơ PHT.

TRẦN THỊ THU NGUYỆT