Chủ nhật, 28/04/2024 19:22:56

Ngày: 05/09/2016

PHÒNG GD-ĐT VĨNH THẠNH     CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG THCS VĨNH TRINH                     Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 31 /KH-THCS                             Vĩnh Trinh, ngày 01 tháng  9 năm 2016

KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG ĐẦU NĂM HỌC 2016-2017

Căn cứ kế hoạch năm học 2016-2017 của Trường THCS Vĩnh Trinh;

Trường đề ra kế hoạch kiểm tra chất lượng đầu năm như sau:

I. Mục đích yêu cầu:

- Đánh giá khả năng nắm bắt kiến thức, năng lực học tập của học sinh để có cơ sở xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp.

- Xây dựng căn cứ thực hiện cam kết chất lượng giáo dục từng bước nâng cao chất lượng dạy học.

- Trên cơ sở đó, nhà trường có biện pháp thích hợp trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi và phụ đạo học sinh yếu kém một cách hợp lý nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

II. Nội dung:

1. Hình thức kiểm tra và phương án bố trí phòng thi.

a) Hình thức kiểm tra: Kiểm tra theo đề chung cho từng khối lớp, kiểm tra 03 môn: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

b) Phương án bố trí phòng thi: Danh sách học sinh được đánh số báo danh, phân chia thành các phòng thi theo khối, mỗi phòng thi được bố trí 01 giáo viên coi thi.

2. Thời gian làm bài và lịch kiểm tra.

a) Thời gian làm bài: 45 phút đối với tất cả các bộ môn.

b) Tổ chức kiểm tra theo lịch thống nhất chung của trường (có lịch kiểm tra kèm theo).

3. Nội dung, cấu trúc đề kiểm tra.

a) Nội dung: Gồm chương trình của 2 tuần đầu năm học và các kiến thức có liên quan ở lớp dưới liền kề.

b) Cấu trúc đề:

- Các môn Toán, Ngữ văn  kiểm tra theo hình thức tự luận.

- Môn Tiếng Anh kiểm tra theo hình thức trắc nghiệm (có bài nghe)

4. Quy trình ra đề, thời gian nộp đề.

a) Quy trình ra đề:

- Các nhóm chuyên môn xây dựng và thống nhất ma trận đề cho từng môn, từng khối lớp.

- Mỗi môn thi ra 02 đề kiểm tra kèm theo ma trận, đáp án, biểu điểm, hướng dẫn chấm. Đề kiểm tra, đáp án, biểu điểm, hướng dẫn chấm được đánh máy dùng font Times New Roman, size 13, mẫu tiêu đề thống nhất như đề thi học kỳ hàng năm.

b) Thời gian nộp đề: Ma trận đề, đề thi, đáp án, hướng dẫn chấm nộp cho Phó hiệu trưởng chậm nhất vào ngày 03/9/2016 (nộp 01 bản in có chữ ký của tổ trưởng, kèm theo file lưu trong USB hoặc gửi file theo địa chỉ email: trinh.thptnvl@ninhthuan.edu.vn ).

5. Sử dụng kết quả kiểm tra.

- Kết quả kiểm tra chất lượng đầu năm là căn cứ để nhà trường xây dựng chỉ tiêu chất lượng giảng dạy của giáo viên trong năm học theo hướng dẫn của Phòng GD-ĐT.

- Điểm của bài kiểm tra chất lượng đầu năm được ghi vào cột điểm kiểm tra 15 phút của các bộ môn.

6. Một số vấn đề khác:

- Đề kiểm tra được in sao và phát cho từng học sinh.

- Hoàn thành chấm bài, thống kê chất lượng chậm nhất vào ngày 12/9/2016.

III. Tổ chức thực hiện:

- Đề nghị các Tổ trưởng chuyên môn khẩn trương triển khai nội dung kế hoạch đến từng thành viên trong tổ, phân công ra đề, theo dõi, đôn đốc và kiểm tra việc thực hiện kế hoạch.

- Yêu cầu giáo viên bộ môn nghiêm túc thực hiện nội dung kế hoạch này. (Đặc biệt chú ý đến tính chuẩn xác, bám sát yêu cầu chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình và các mốc thời gian).

- Tổ văn phòng chuẩn bị tốt các loại hồ sơ, biểu mẫu và cơ sở vật chất cho kỳ kiểm tra./.

Nơi nhận:

- Các Tổ chuyên môn;