Thứ ba, 23/07/2024 11:29:44

Ngày: 18/11/2016

Long Phú, Kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam

20/11/1982 -20/11/2016

Ngày 18/11/2016  Ngành giáo dục và đào tạo huyện Long Phú đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2016) và tuyên dương, khen thưởng, năm học 2015-2016. Về dự  buổi họp mặt có lãnh đạo Huyện uỷ- HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể của huyện, các xã thị trấn, cùng các thầy cô giáo trong ban giám hiệu của các trường học trong toàn huyện. Ban tổ chức có mời quý đại biểu nguyên là lãnh đạo, cán bộ, giáo viên đã về hưu cùng đến dự.

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã ôn lại truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc ta. Khẳng định những đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Trong năm học qua, ngành giáo dục huyện Long Phú luôn chú trọng phát triển giáo dục toàn diện, bền vững. Cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, đi đầu trong sự nghiệp đổi mới giáo dục, tích cực về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Toàn huyện hiện có 53 trường công lập ( 11 trường Mầm non, Mẫu giáo; 27 trường tiểu học; 11 trường THCS,01 trường THCS  Dân tộc nội trú và 03 trường THPT). Huy động 21.556 học sinh ra lớp. Năm học 2015-2016, chất lượng dạy và học được giữ vững và củng cố, tỷ lệ hoàn thành bậc tiểu học đạt 100%. Đối với bậc trung học cơ sở, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 99,64%. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 97,85% . Có 10/11 xã, thị trấn đạt chuẩn về phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Toàn huyện có 228  giáo viên giỏi cấp huyện, 8 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp tỉnh. Qua đó góp phần đưa chất lượng giáo dục của huyện ngày càng được nâng cao.  .

Nhân buổi họp mặt này có 40 trường đạt danh hiệu” Tập thể lao động tiên tiến” 173 Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 1.024 lao động tiên tiến được UBND huyện khen. Ngoài ra có 14 trường đạt danh hiệu: Tập thể lao động xuất sắc”, 83 cá nhân, tập thể được UBND tỉnh tăng bằng khen, 1 tập thể được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua có thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016.

Một số hình ảnh trong buổi họp mặt

Tiết mục múa chào mừng của giáo viên và các cháu mẫu giáo trường mầm non

Thầy Nguyễn Kim Phước ( Phó trưởng Phòng GD&ĐT) ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam

Đồng chí Trần Việt Hùng ( nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT) trao kỷ niệm chương cho CB-GV

Phó Bí thư thường trực huyện ủy Huỳnh Văn Thuấn trao tăng bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể, cá nhân

Phó Chủ tịch UBND huyện Huỳnh Đức trao tăng bằng khen UBND tỉnh cho cá nhân

Trưởng Phòng GD&ĐT Trần Mạnh Thùy Trang trao tặng bằng khen của UBND huyện cho cá nhân

Chánh VP huyện ủy ( nguyên TP GD&ĐT) Huỳnh Quốc Lâm trao tăng bằng khen UBND huyện cho TT, cá nhân.

Trưởng Phòng GD&ĐT Trần Mạnh Thùy Trang phát biểu đáp từ quý quan khách về dự buổi họp mặt.

PGD