Thứ ba, 23/07/2024 11:24:55
An Toàn giao thông

Ngày: 13/11/2016

Tổ chức Hội thi” Bé với an toàn giao thông” huyện Long Phú năm 2016

Hòa chung với không khí thi đua lập thành tích chào mửng 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982- 20/11/2016), ngày 13/11/2016 tại hội trường THCS thị trấn Long Phú, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức hội thi ” Bé với an toàn giao thông” huyện Long Phú năm 2016.

Tham dự khai mạc hội thi có cô Trần Mạnh Thùy Trang huyện ủy viên- Trưởng Phòng GD&ĐT huyện- trưởng ban tổ chức hội thi; thầy Nguyễn Kim Phước Phó trưởng phòng- Phó ban tổ chức- Trưởng ban giám khảo hội thi; ông Lâm Thanh Phong cán bộ đội CSGT huyện; các thầy cô chuyên viên Phòng GD&ĐT; lãnh đạo của 11 trường mầm non, mẫu giáo và các phụ huynh học sinh các trường về dự. Hội thi lần nầy có 11 giáo viên, 11 phụ huynh học sinh và 110 các cháu mẫu giáo tham dự hội thi.

Phát biểu khai mạc cô Trần Mạnh Thùy Trang – trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: Trong xu thế hội nhập và phát triển của đất nước, hệ thống giao thông và các phương tiện tham gia giao thông ngày một tăng lên. Chính vì vậy mọi người khi tham gia giao thông cần phải hiểu về luật giao thông và thực hiện nghiêm túc những quy định chung khi tham gia giao thông để hạn chế đến mức thấp nhất sự rủi ro, đảm bảo sự bình yên trong cuộc sống. Nội dung giáo dục an toàn giao thông cho  trẻ ngay từ lứa tuổi mầm non, được lồng ghép vào chương trình giáo dục qua chủ đề” Phương tiện giao thông”….Mục đích của hội thi lần này nhầm hình thành cho các cháu một số kĩ năng cơ bản nhận biết khi tham gia giao thông… góp phần nâng cao nhận thức an toàn giao thông cho trẻ.

Hội thi lần nầy là tạo sân chơi cho các cháu với những tình huống giao thông rất thực tế: những câu vè, câu đố, bài hát, tranh ảnh…. sinh động dí dỏm giúp các cháu dễ hiểu, dễ nhớ những bài học về an toàn giao thông.

Qua hội thi Ban tổ chức trao các giải thưởng cho các các đơn vị: Giải nhất trường mầm non Tân Hưng; giải nhì trường mầm non Hậu Thạnh; giải khuyến khích trường Mầm non Đại Ngãi; giải nhất đồng đội trường mầm non Tân Hưng. Ban tổ chức còn phát qùa lưu niệm cho quý vị phụ huynh và 110  cháu đến tham dự hội thi./

Một số hình ảnh hội thi

CB Phòng GD&ĐT huyện Long Phú