Thứ ba, 23/07/2024 11:37:40
PCGDMN 5 tuổi

Ngày: 20/02/2017

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ 05 tuổi tại huyện Long Phú

(14/02/2017)

Ngày 13/02, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phổ cập giáo dục mầm non trẻ 05 tuổi tại huyện Long Phú. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.

Trong những năm qua, công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 05 tuổi luôn được các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Long Phú quan tâm củng cố; cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học ở trường mầm non luôn được quan tâm đầu tư đúng mức. Trong 5 năm qua, tổng kinh phí xây dựng và mua sắm trang thiết bị hơn 55 tỷ đồng; chất lượng phòng học dành cho trẻ 05 tuổi đảm bảo quy định về diện tích xây dựng, thoáng mát, đủ ánh sáng, an toàn cho trẻ; đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị cho trẻ được đảm bảo. Đội ngũ giáo viên mầm non đảm bảo số lượng trên lớp đúng theo quy định, hiện có 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn về đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ. Tỷ lệ trẻ được huy động ra lớp trong toàn huyện đạt trên 100%; năm học qua có trên 99% trẻ hoàn thành chương trình giáo dục mầm non.

Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc tại huyện Long Phú

Qua báo cáo của huyện cũng như đối chiếu với các văn bản, hồ sơ có liên quan và kết quả kiểm tra thực tế ở các trường mần non tại thị trấn Long Phú và Trường Mẫu giáo Long Đức, ông Nguyễn Bá Minh - Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 05 tuổi của huyện Long Phú; đồng thời cho rằng, huyện Long Phú đủ điều kiện để được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non trẻ 05 tuổi.

Chiến Thắng

PGD