tin tức-sự kiện

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

Khi những cánh phượng cuối cùng “thả từng cánh son xuống cỏ”, những chú ve thôi tấu lên khúc nhạc âu sầu cũng là lúc mùa hè đã quay gót ra đi. Một ngày thu nắng ấm vuốt nhẹ lên bao mái tóc của các bạn học sinh đang tụ họp về đây với bao niềm vui náo nức của ngày khai trường. Cánh cổng trường Trung học cơ sở Trường Long mở rộng để đón những bàn chân đang hướng bước vào khoảng trời mơ ước của tương lai. Lễ khai giảng năm học 2017-2018 được tổ chức một cách long trọng với sự hãnh diện, vui mừng của thầy trò trường Trung học cơ sở Trường Long.

Chương trình lễ khai giảng gồm hai phần: phần lễ và phần hội.

Ở phần lễ, đầu tiên là chào đón các em học sinh lớp 6. Cô Lương Thanh Ly- Hiệu trưởng nhà trường và ông Nguyễn Hoàng On- Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh cùng các giáo viên chủ nhiệm long trọng dẫn đầu để đón các em học sinh lớp 6 bước vào trường. Những bàn tay nhỏ nhắn vẫy chào khi đi ngang lễ đài, gương mặt rạng rỡ nụ cười như hứa hẹn bao điều tốt đẹp trong tương lai.

Sau phần Văn nghệ chào mừng là nghi thức chào cờ, tất cả mọi người cùng nhau hát Quốc ca.

Sau khi tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, đồng chí Nguyễn Trung Nghĩa- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đại diện đại biểu đọc thư của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Cần Thơ gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

Cũng trong buổi lễ khai giảng, cô Lương Thanh Ly đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trong diễn văn có nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm cần phấn đấu trong năm học 2017-2018. Bài diễn văn của cô ngắn gọn, súc tích nhưng đầy hào khởi, đủ để khơi dậy trong mỗi thầy trò lòng quyết tâm phấn đấu dạy tốt – học tốt, thi đua lập nhiều thành tích trong năm học mới. Và tiếp theo đó là đại diện học sinh phát biểu cảm tưởng và hứa quyết tâm thi đua "Học tập tốt và rèn luyện đạo đức tốt".

Một điều đặc biệt quan trọng đối với thế hệ tương lai- những mầm non của đất nước ngày mai là sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội nhất là đối với những học sinh còn hoàn cảnh khó khăn. Ngay đầu năm học mới, học sinh có hoàn cảnh khó khăn cũng đã được nhận được phần quà từ các nhà tài trợ: đó là chiếc xe đạp thật xinh xắn- một phương tiện cần thiết để các em có thể chắp cánh ước mơ.

Cuối phần lễ là lời tuyên bố khai giảng năm học mới của cô Hiệu trưởng và một hồi trống dài cùng với 3 tiếng trống âm vang mà trầm ấm lan tỏa vào lòng người, nhắc nhở thế hệ trẻ nhớ tới quá khứ vinh quang của dân tộc để phấn đấu cho tương lai. Tiếng trống của mùa thu khai trường thân quen sẽ mãi là dấu ấn của mỗi học sinh trong những năm tháng của cuộc đời.

- Phần hội: Thầy Tổng phụ trách tổ chức cho các lớp chơi trò chơi dân gian: đó là trò chơi Tiếp sức chuyền dây thun. Đại diện của các lớp tham gia trò chơi với tinh thần hào hứng. Các bạn học sinh của các lớp sôi nổi cổ vũ cho các bạn tham gia trò chơi. Khác với không khí trang nghiêm của phần lễ, phần hội nhộn nhịp với những đôi mắt háo hức, tiếng vỗ tay vang lên ầm ĩ, tiếng hô hào cổ vũ “Cố lên… cố lên…” sôi động. Các đội thi nhau cố gắng tiếp sức đồng đội để nhanh chuyền dây thun về đích. Phần hội vui tươi kết thúc với chiến thắng của vẻ vang, xuất sắc của ba đội lớp 6A5, 7A5, 9A3. Phần quà dù không có là bao nhưng lớn hơn là món quà tinh thần. Trò chơi đã hun đúc thêm cho tất cả các em học sinh sự vui tươi, tự tin trong chặng đường nối tiếp của tương lai trong ngày khai giảng năm học mới.

Buổi lễ khai giảng khép lại nhưng lại mở ra một khoảng trời mới, một chặng đường mới cho thầy trò trường Trung học cơ sở Trường Long. Dù ngày mai dẫu có muôn ngàn khó khăn thì tiếng trống trường vẫn vang lên đều đặn mỗi ngày, thôi thúc thầy trò chúng tôi nối tiếp những vòng tay tâm huyết thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”.

Tác giả: pd_thcstruonglong

Tiết mục văn nghệ của Thầy và Trò Trường THCS Trường Long trong ngày tổng kết năm học 2016 - 2017
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường