tin tức-sự kiện

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ NHIỆM KỲ 2017-2022

Công đoàn là tổ chức bảo vệ quyền lợi chinh đáng và hợp pháp của các công đoàn viên. Tổ chức Công đoàn là tổ ấm, là nơi có thể chia sẻ những buồn vui cùng nhau. Công đoàn trường Trung học cơ sở Trường Long là một tổ chức vững mạnh với 54 Công đoàn viên trong đó có 31 nữ và 23 nam.

Được sự chỉ đạo của Công đoàn ngành GD-ĐT Phong Điền, có sự phối hợp của chính quyền nhà trường, ngày 15-8-2017 trường Trung học cơ sở Trường Long tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở. Đại hội đã vinh dự đón tiếp cô Trần Thị Ngọc Diễm- Chủ tịch Công đoàn ngành GD ĐT Phong Điền. Đại hội Công đoàn cơ sở có ý nghĩa quan trọng đối với phong trào giáo dục trong nhà trường. Đại hội đã tổng kết đánh giá những thành tích đạt được, rút ra những tồn tại trong nhiệm kì qua (2012-2017), đồng thời đề ra nhiệm vụ, mục tiêu cho nhiệm kỳ mới (2017-2022).

Trong Đại hội, Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kì 2012-2017 đã nghiêm túc kiểm điểm những ưu điểm, khuyết điểm cụ thể. Đồng thời đã đề ra Phương hướng nhiệm vụ, hoạt động công đoàn nhiệm kì 2017-2022 với nhiệm vụ cụ thể qua 4 chương trình:

- Chương trình 1: Chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CC- VC trong nhà trường tạo động lực nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và các hoạt động xã hội.

- Chương trình 2: Nâng cao phẩm chất, năng lực đội ngũ CC- VC thực hiện tốt nhiệm vụ “Đổi mới, phát triển nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo” của ngành.

- Chương trình 3: Thực hiện tốt phong trào thi đua và các cuộc vận động mang tính xã hội rộng lớn nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành.

- Chương trình 4: Công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Đại hội đã lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu về Phương hướng hoạt động của Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022; đặc biệt Đại hội đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến phát biểu chỉ đạo của cô Nguyễn Ngọc Mai đại diện lãnh đạo của đơn vị và ý kiến quý báu của cô Trần Thị Ngọc Diễm đại diện lãnh đạo của Công đoàn GD ĐT huyện Phong Điền.

Một phần khá quan trọng trong Đại hội lần này là bầu lại Ban chấp hành Công đoàn mới. Trong Đại hội trù bị vào buổi chiều ngày 14/9/2017, các đại biểu dự đã thống nhất giới thiệu 9 ứng cử viên bình bầu cho Ban chấp hành mới. Trong 9 ứng cử viên sẽ bầu chọn 7 đồng chí theo hình thức gạch bỏ họ tên của hai đồng chí mà mình không lựa chọn. Ban kiểm phiếu làm việc tích cực và tỉ mỉ để đưa ra kết quả bầu chọn một cách khách quan. Ban chấp hành Công đoàn mới gồm 7 thành viên, đại diện cho tâm tư, tình cảm, tiếng nói của CC-VC được đại biểu Đại hội tín nhiệm bầu chọn:

1/ Ông Lê Văn Thuận Chủ tịch Công đoàn

2/ Ông Nguyễn Thái Dương Phó Chủ tịch Công đoàn

3/ Ông Nguyễn Hoàng Thanh Ủy ban kiểm tra Công đoàn

4/ Ông Nguyễn Quốc Phong Ủy viên

5/ Bà Phạm Thị Thu Tâm Ủy viên

6/ Bà Ngô Thị Quỳnh Mai Ủy viên

7/ Ông Trần Thanh Dũng Ủy viên

Ban chấp hành mới ra mắt, đồng chí Lê Văn Thuận thay mặt các thành viên hứa hẹn thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã nêu trong Phương hướng hoạt động Công đoàn của nhiệm kì 2017-2022.

Cũng trong Đại hội, đại diện đại biểu cô Trần Thị Ngọc Diễm đã tặng quà lưu niệm cho các đồng chí UVBCH đã từng đóng góp to lớn cho hoạt động của Công đoàn nhiệm kì 2012-2017 không tái cử.

Cuối cùng Thư kí Đại hội thông qua Nghị quyết Đại hội và được đại biểu biểu quyết thống nhất.

Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kì 2017-2022 của trường Trung học cơ sở Trường Long bế mạc trong không khí ấm áp, vui tươi.

Tác giả: pd_thcstruonglong

Tiết mục văn nghệ của Thầy và Trò Trường THCS Trường Long trong ngày tổng kết năm học 2016 - 2017
Ngày hội đến trường
Ngày hội khai trường