Thứ hai, 29/04/2024 04:07:55

HOẠT ĐỘNG TDTT TRONG NHÀ TRƯỜNG THCS XUÂN CẨM

1, Những hình ảnh hoạt động TDTT

Em Nguyễn Văn Phương lớp 9A thử súc với nhảy cao kiểu úp bụng

CLB điền kinh tập luyện tích cực ( em Nguyễn Thị Hoài lớp 9A năm học 2015 - 2016 đạt giải nhất cấp huyện, đạt HCĐ cấp tỉnh )

Thầy Nguyễn Hồng Chuyên đang huấn luyện CLB điền kinh ( Em Nguyễn Thị Thơm năm học 2015 - 2016 đạt giải nhất chạy 200m, giải nhì chạy 100m cấp huyện )

Toàn cảnh sân thể dục trường THCS Xuân Cẩm

2,Phong trào TDTT trong nhà trường

Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trong những năm qua, cùng với hoạt động học tập, phong trào thể dục – thể thao (TDTT) của nhà trường THCS Xuân Cẩm thông qua các chương trình giờ học chính khoá, các hoạt động TDTT ngoại khoá đã kết hợp hài hoà hiệu quả và có bước phát triển. Tuy điều kiện cơ sở vật chất, các trang thiết bị phục vụ cho hoạt động TDTT, sân chơi bãi tập còn nhiều hạn chế, song nhà trường đã quan tâm đến hoạt động TDTT, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh để giúp các em thư giãn sau những giờ học căng thẳng, nâng cao thể lực, hoàn thiện về nhân cách đóng góp cho phong trào thi đua của nhà trường. Hàng năm, phong trào TDTT của nhà trường được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo học sinh tham gia, góp phần tích cực vào việc giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ phát triển toàn diện, xây dựng nếp sống văn hoá tươi vui lành mạnh trong nhà trường, bước đầu phát huy tác dụng tích cực của nhà trường vào đời sống xã hội. Mục đích của việc thực hiện phong trào TDTT là động viên phong trào luyện tập TDTT trong học sinh, tuyển chọn được những mầm non có năng khiếu để bồi dưỡng xây dựng đội ngũ vận động viên ưu tú nòng cốt cho nhà trường và cho địa phương. Vào các dịp lễ lớn trong năm, nhà trường đều tổ chức thi đấu TDTT, chính qua hoạt động này trường đã tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc để tham dự HKPĐ cấp huyện, cấp tỉnh.

Để thực hiện tốt hoạt động TDTT, nhà trường đã lập ra 01 tổ giáo viên gồm thầy Hoàng Văn Tiền, thầy Nguyễn Hồng Chuyên, thầy Nguyễn Văn Phương làm huấn luyện viên TDTT để hướng dẫn các em luyện tập và tham gia các hoạt động TDTT. Năm học 2015 - 2016 nhà trường đã cử một đoàn vận động viên tham gia Hội khoẻ Phù Đổng huyện Hiệp Hòa, dự thi ở các môn điền kinh, bóng chuyền, bơi, vật, đẩy gậy... Kết quả đã có 21 em đoạt các giải nhất, nhì, ba, KK. Đặc biệt tại HKPĐ cấp tỉnh nhà trường đã đạt 02 giải ba môn nhảy cao, môn bóng chuyền nam. Đây là thành tích đáng ghi nhận mà thầy và trò nhà trường đã nỗ lực cố gắng, nó cũng khẳng định phong trào TDTT của nhà trường đang trên đà phát triển.

Năm học 2016 - 2017, phát huy những thành tích đã đạt được của những năm học trước, trường tiếp tục bồi dưỡng và huấn luyện cho những em học sinh có năng khiếu TDTT để tham gia dự thi các giải đấu cấp huyện, cấp tỉnh. Mục tiêu mà BGH nhà trương đặt gia cho tổ TDTT là đạt 03 giải cấp tỉnh, 16 giải cấp huyện. Với tinh thần trách nhiệm cao trong công tác huấn luyện, với năng lực chuyên môn của mình tôi tin tưởng rằng năm học 2016 - 2017 thầy, trò sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà BGH giao cho.

Hoàng Văn Tiền