tin tức-sự kiện

NGÀY KHAI TRƯỜNG

Bài phát biểu của cô giáo Bùi Thu Phương nhân ngày khai giảng

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Năm nào cũng vậy, khi tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè, dịu đi những tiếng ve còn vươn trên vòm cây xanh lá cũng là lúc thày trò Trường THCS Thị trấn Thắng chúng tôi hân hoan chuẩn bị đón chào năm học mới.
Và hôm nay đây, nhân dịp khai giảng năm học 2016 – 2017, rất vinh dự và tự hào cho tôi được đại diện cho cán bộ công nhân viên trong hội đồng phạm nhà trường phát biểu tại buổi lễ khai giảng trang trọng này. Trước hết, tôi xin gửi đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chào, lời chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Chắc hẳn trong ngày khai giảng này những người thầy giáo, cô giáo không khỏi xúc động trước thềm năm học mới bởi chúng tôi lại được chào đón và tiếp tục dìu dắt thế hệ trẻ. Tự bản thân chúng tôi ý thức được vinh dự cũng như trách nhiệm lớn lao của công việc này… Hành trang mà mỗi thầy cô mang theo là tri thức, kinh nghiệm và hơn hết là lòng yêu nghề và yêu trẻ, trang bị cho học trò những điều tốt nhất có thể cho tương lai.

Nhìn lại những năm qua, chúng ta có thể tự hào khẳng định thầy và trò nhà trường đã cùng nhau vượt qua khó khăn thử thách, lập nên những thành tích đáng trân trọng ; Nhiều năm học liên tục nhà trường đạt danh hiệu Trường Tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, cấp huyện, luôn là lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện nhà với đội ngũ thầy cô giáo giỏi tay nghề, say mê chuyên môn, trách nhiêm, nhiệt tình và yêu thương học sinh hết mực.  Nhiều em học sinh không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, sống có hoài bão, ước mơ cao đẹp, … đạt nhiều thành tích cao trong học tập, trong các kì thi HSG cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia.

Có được kết quả ấy là nhờ sự quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ của các ban ngành trong huyện cũng như sự chỉ đạo sát sao, đúng đắn của cấp ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, sự phối kết hợp chặt chẽ của hội phụ huynh, cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự nỗ lực hết mình của các thế hệ thầy và trò từng bước khắc phục những khó khăn, bất cập để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm học mới đã bắt đầu. Một năm học mới có rất nhiều thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn thách thức với thầy và trò nhà trường. Những đòi hỏi của công cuộc đổi mới giáo dục, xây dựng trường trọng điểm chất lượng cao đặt ra cho mỗi thầy cô giáo trách nhiệm hết sức nặng nề. Ý thức được sâu sắc về trách nhiệm đó, đại diện cho các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm nhà trường chúng tôi xin hứa: Quyết tâm giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành  để từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác và giảng dạy. Phát huy tinh thần đoàn kết, hết lòng thương yêu học sinh, tận tâm trong công tác, thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ,.. góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng và hiệu quả giáo dục trong nhà trường để xứng đáng với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và lòng mong mỏi, tin yêu của nhân dân.

Các em học sinh thân mến! Năm học mới bắt đầu, hành trang các em mang theo bên mình không chỉ là hoài bão, ước mơ của bản thân mà còn là niềm hi vọng của gia đình, người thân những người cho các em cuộc sống, của thầy cô, những người đưa tri thức nhân loại đến với các em và hơn hết là kì vọng của quê hương Tổ quốc . Vì thế , thầy cô mong các em luôn chăm lo rèn đức, luyện tài để trở thành con ngoan trò giỏi, xứng đáng là con Lạc cháu Hồng, là chủ nhân tương lai của đất nước.

Hôm nay, trong không khí hân hoan của lễ khai giảng, Tôi  gửi đến quý vị đại biểu, quý Thầy Cô giáo  lời chúc mạnh khỏe, tiếp tục đóng góp sức lực và trí tuệ của mình cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường ngày càng phát triển. Chúc toàn thể các em học sinh một năm học đạt được nhiều thành tích trong học tập và tu dưỡng đạo đức.

Xin cám ơn!”

Bùi Thu Phương