Tin tức/(Trường THCS Đông Lỗ)/Công đoàn/
HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI – NGHĨA CỬ CAO ĐẸP

Với thông điệp “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp”, phong trào hiến máu tình nguyện được hội Chữ Thập Đỏ huyện Hiệp Hòa kết hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương phát động đã được tổ chức thành công trong 2 ngày 23-24/8/2016

Ngày hội đã thu hút sự tham gia của đông đảo tầng lớp nhân dân, các đồng chí tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên, cán bộ,công chức, viên chức, người dân, lực lượng vũ trang của 26 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ngày hội hiến máu tại huyện Hiệp Hòa là một hoạt động thiện nguyện được tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái chia sẻ những nỗi đau với người bệnh thông qua hoạt động hiến máu thiết thực. Đồng thời, đây cũng là nghĩa cử cao đẹp thúc đẩy tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau trong toàn cộng đồng, thể hiện sự sẻ chia đầy tính nhân văn và tình người với những số phận không may mắn.

Trong ngày Hội, các tình nguyện viên được các bác sĩ kết hợp cùng Viện Huyết học Truyền máu Trung Ương tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm máu và tư vấn sức khoẻ miễn phí, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được nhận quà tặng, hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ.

Hưởng ứng tinh thần trên, trường THCS Đông Lỗ tham gia nhiệt tình phong trào Hiến máu. Nhà trường có 16 đồng chí tình nguyện đăng kí và có 11 đồng chí đủ điều kiện về sức khỏe để cho máu. Trong đó, có nhiều đồng chí đã tham gia hiến máu từ 5-10 lần (Đ/c Nguyễn Văn Hiển lần thứ 10, đ/c Dương Văn Hưng lần thứ 6, đ/c Phạm Bá Đức, Trần Văn Đăng lần thứ 5 …). Các đồng chí CBGV của trường đến tham dự chương trình với tinh thần, trách nhiệm rất cao khi cầm tờ phiếu đăng ký hiến máu trên tay, đồng thời việc hiến máu được xuất phát từ chính cái tâm của mỗi người tham dự nên họ cảm thấy rất vui và phấn khởi.

Mỗi giọt máu cho đi là thêm một hi vọng sống cho người bệnh đồng thời thể hiện tinh thần "lá lành đùm lá rách” sẻ chia sự sống yêu thương. Chúng tôi luôn mong muốn thể hiện trách nhiệm công dân với đất nước, sẵn lòng chia sẻ cùng cộng đồng vì tương lai tươi sáng hơn”. Đó là suy nghĩ chung của những người tham gia hiến máu trên khắp đất nước Việt Nam mình.

Đ/c Phạm Bá Đức trong ngày hội hiến máu.

Tác giả: Phạm Thị Ngọc Mai

VŨ KHÚC SÂN TRƯỜNG