Thứ bảy, 27/04/2024 15:15:26

Ngày: 22/01/2015

GIAO LƯU VĂN NGHỆ

QUYÊN GÓP ỦNG HỘ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

Dẫu chiến tranh đã lùi xa gần 4 thập kỉ nhưng những hậu quả mà nó để lại vẫn còn rất nặng nề, dư âm không dễ gì xóa bỏ. Sau chiến tranh, người may mắn trở về cũng không dễ dàng bình yên bởi họ phải đối diện với những mất mát, đau thương quá lớn. Một trong những di chứng của cuộc chiến đã lùi xa là thảm họa chất độc màu da cam mà nước Mỹ mang đến Việt Nam chưa hề chìm vào dĩ vãng, nó để lại biết bao nỗi đau cho bao con người, bao thế hệ và trở thành nỗi đau chung cho toàn xã hội.

Một nét nhân văn sâu sắc trong dân tộc Việt Nam và tinh thần “ Tương thân tương ái ” cùng hướng đến những con người không may gặp bất hạnh trong cuộc đời. Những hoạt động thiện nguyện, giúp người mang một ý nghĩa quan trọng góp phần cùng nhau nỗ lực thực hiện an sinh, chung tay vì sự phát triển của cộng đồng, thể hiện mối quan hệ tốt đẹp giữa đạo và đời không chỉ bằng những lời nói mà còn bằng những hành động cụ thể.

Với tinh thần đó - ngày 22/1/2015, cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường Tiểu học Xuân Cẩm đã chia sẻ, quyên góp được 925.000đ, riêng tập thể lớp 5A quyên góp được 100.000đ cùng nhau chung tay chia sẻ nỗi đau da cam cho nạn nhân chất độc da cam huyện Lục Ngạn qua buổi giao lưu văn nghệ tại trường. Số tiền tuy không lớn nhưng là món quà ấm áp tình người, món quà của trái tim để san sẻ phần nào với những số phận không may trong cuộc sống.

Giữa cái muôn màu muôn vẻ của cuộc sống, còn có biết bao mảnh đời mà khi bắt gặp ta không khỏi chạnh lòng và rơi nước mắt. Bất hạnh cho những con người mà hình hài không nguyên vẹn - trên môi luôn nở nụ cười mà ta chẳng biết rằng họ buồn hay vui. Có những người suốt cuộc đời sống trong màn đêm bao phủ - họ chỉ cảm nhận thế giới bằng cảm giác của đôi bàn tay, ước ao một lần được nhìn mặt người thân mà nào có được. Gánh nặng cuộc đời oằn trên vai của người mẹ gầy khi đứa con mà mẹ đặt bao niềm hi vọng giờ như vô hồn trên chiếc xe lăn…

Tại buổi giao lưu đầy ý nghĩa này tình yêu thương, lòng nhân ái đã được chia sẻ và thắp sáng!!!

Dưới đây là hình ảnh tại buổi giao lưu.

Thầy Ngô Đình Quyền- Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt CBGV, NV, học sinh nhà trường chia sẻ , bày tỏ tình cảm với các nạn nhân.

Giao lưu văn nghệ

Chia sẻ bằng hành động thiết thực

PHT- Nguyễn Thị Hương