Thứ bảy, 27/04/2024 15:04:26
Hoạt động chào mừng 26-3

Ngày: 26/03/2015

Một số hoạt động chào mừng ngày 26-3

Hòa chung với không khí tưng bừng kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015),

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Tiểu học Xuân Cẩm phối hợp cùng Ban giám hiệu nhà trường đã phát động nhiều phong trào và hoạt động thiết thực, ý nghĩa để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

Chiều thứ  năm 26/ 3/2015, trường TH Xuân Cẩm đã tổ chức Hội thi  Thi kể chuyện về tấm gương đạo dức Hồ Chí Minh.  Đến dự và chỉ đạo Hội thi có các đ/c BGH nhà trường, Tổng phị trách đội cùng  toàn thể các thầy, cô giáo trong trường và học sinh khối 4,5, học sinh khu trung tâm tham dự.
Hội thi mở đầu bằng tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ của đội văn nghệ nhà trường. Tiếp đến là phần Khai mạc Hội thi của Thầy  Đỗ Quang Sính-TPT.

Phần thi làm cho các thầy cô và các bạn chú ‎ ý và xúc động nhất là phần dự thi Kể chuyện về Tấm gương đạo đức của Bác. Các thí sinh đã mang đến nhiều câu chuyện xúc động về tình yêu thương bao la, tấm gương cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nếp sống giản dị và đức khiêm tốn... của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các thí sinh đã tự liên hệ được với bản thân và quyết tâm phấn đấu học tập theo tấm gương của Bác. Tuy nhiên còn có những câu chuyện kể còn chưa thật sinh động‎‎, nhấn nhá chưa thật sự thành công nhưng cũng đã cho chúng ta thấy tinh thần và tình yêu thương kính trọng của các em đối với vị Cha già dân tộc.
     Kết thúc Hội thi BTC trao giải Nhất cho em Nguyễn Thị Hà lớp 4A, giải Nhì: em Ngô Thùy Linh, em Ngô Thị Xuân lớp 5A, giải Ba: em  Thu Thủy lớp 4C, Thanh Mai lớp 4B, em Diệu Linh lớp 5D.
      Cuộc thi kết thúc với niềm hân hoan của thầy và trò nhà trường Tiểu học Xuân Cẩm. Mỗi người có mặt trong hội thi chắc chắn sẽ tự học hỏi được rất nhiều điều cho mình để làm hành trang trong cuộc sống, trong học tập và rèn luyện. Chúng ta hãy cùng chúc mừng những thành công của Hội thi.

Cuối chương trình là phần thi Kéo co của GV và học sinh.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Học sinh chăm chú lắng nghe

Giao lưu văn nghệ

Thầy Ngô Đình Quyền- Bí thư chi bộ, HT nhà trường trao phần thưởng cho các thí sinh:

Chuẩn bị Kéo co

Nguyễn Thị Hương