Thứ ba, 23/07/2024 03:27:09
“HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG” NĂM 2017

Ngày: 21/11/2017

“HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN

TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG” NĂM 2017

Tai nạn giao thông đã và đang trở thành nỗi đau của nhiều gia đình và toàn xã hội. Mỗi năm đất nước ta xảy ra  hàng ngàn vụ tai nạn giao thông. Đây thực sự là thảm họa cho dân tộc,thiệt hại về tính mạng và sức khoẻ con người rất to lớn và không thể bù đắp được, đe doạ đến sự sinh tồn và phát triển của giống nòi.

Thực hiện công văn số 546/PGD&ĐT ngày 8/11/2017 của Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Hiệp Hòa về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” tại huyện Hiệp Hòa năm 2017. Sáng nay, ngày 13/11/2017 tại buổi lễ Chào cờ đầu tuần, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường đã tổ chức hoạt động đầu tiên trong chuỗi các hoạt động để tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông bằng việc tổ chức đọc thông điệp về An toàn giao thông và dành một phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.Trong nội dung thông điệp năm 2017 do cô Nguyện Hồng Vinh – Hiệu trưởng nhà trường đọc tại buổi tưởng niệm đã nhấn mạnh: “Hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông là dịp để chúng ta tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nỗi đau đối với người thân của họ. Đây cũng là cơ hội để mỗi chúng ta nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý không gì so sánh được của cuộc sống và sự cần thiết phải chấp hành luật giao thông, nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông. Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình từ khi còn bé về ý thức trách nhiệm khi tham gia giao thông.

Trường  Tiểu học Thường Thắng với vai trò là nơi giáo dục, đào tạo những mầm non tương lai của đất nước thì việc giáo dục, nâng cao ý thức khi tham gia giao thông của mỗi cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường là trách nhiệm, bổn phận và qua đó góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng.

Trong thời gian tới, Trường  Tiểu học Thường Thắng sẽ tiếp tục công tác truyền thông trong cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh  thực hiện tốt các quy định khi tham gia giao thông nói riêng và thực hiện tốt luật giao thông đường bộ nói chung nhằm góp sức vào thực hiện mục tiêu một xã hội văn minh, an toàn.

TPT