Chủ nhật, 25/08/2024 16:19:22
CHUNG TAY GIẢI CỨU THỊT LỢN

Ngày: 11/05/2017

Trong những năm qua, ngành chăn nuôi lợn thịt cả nước nói chung và huyện Hiệp Hòa nói riêng tăng trưởng quá “nóng”, cung liên tục vượt cầu, trong khi thị trường nhập khẩu Trung Quốc thì không ổn định. Đó là những nguyên nhân chính khiến ngành chăn nuôi lợn hiện như “ngồi trên đống lửa”. Giá lợn hơi hiện xuống thấp chạm đáy, nhiều trang trại, người nuôi rơi vào tình trạng phá sản. Do đó, việc tìm ra các giải pháp để “giải cứu” người chăn nuôi là yêu cầu cấp thiết trong giai đoạn hiện nay.
Để nâng cao vai trò của hệ thống chính trị và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tìm “lối ra” cho ngành chăn nuôi lợn; chia sẻ những khó khăn với nhân dân; nhận thấy sự chênh lệch giá quá lớn giữa lợn xuất tại chuồng và thịt lợn bán ra trên thị trường; được sự nhất trí của Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp công ty cổ phần dinh dưỡng Hải Thịnh tổ chức Chương trình “Thanh niên đồng hành với nhân dân trong việc bình ổn giá lợn thịt”.
Ngày 12/5/2017, đồng loạt 100% các xã, thị trấn tổ chức ra quân thực hiện Chương trình (mỗi xã 01 quầy hàng).
Để giúp người chăn nuôi hiện nay giảm bớt khó khăn, BTV Huyện đoàn rất mong nhân dân cùng chung tay, ủng hộ để “giải cứu” số lượng lợn tồn trong nhân dân, giúp người dân giảm một phần nào thiệt hại trong chăn nuôi.

ThuNT (sưu tầm)