Tin tức Giáo dục Pháp: Sau phổ thông, đủ đi làm

Giải pháp giúp trẻ tự giác trong học tập

21/09/2018

Rèn luyện tính tự giác trong học tập cho trẻ là việc làm cần thiết để bé hình thành thói quen tích cực, đồng thời phát huy năng lực trong việc tiếp thu kiến thức mới.

Dạy đánh vần cho học sinh lớp 1 cần đơn giản Chỉ cần dạy h

21/09/2018

Dạy đánh vần cho học sinh lớp 1 cần đơn giản Chỉ cần dạy học sinh biết chữ cái đọc là gì là đủ, còn chữ cái đó mang âm gì thì chưa thật sự cần thiết.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

23/12/2016

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Người cán bộ 'Tuổi cao - gương sáng'

23/09/2016

Phụ trách công tác Hội Người cao tuổi đã 11 năm, ông Trương Ngọc Thành, Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước (Bình Định) nỗ lực phát huy vai trò của người cao tuổi trong cộng đồng. Năm 2015, ông được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam về những thành tích trong phong trào 'Tuổi cao, gương sáng' và công tác Hội giai đoạn 2010 - 2015.

Gương sáng

23/09/2016

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Cán bộ nào, phong trào ấy”, ông Ma Quốc Thành, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn luôn nhiệt tình, sáng tạo, đóng góp nhiều công sức thúc đẩy phong trào của Hội đi lên. Trong đó, phát huy vai trò của mình, ông Thành đã đưa phường trở thành một cơ sở điển hình trong phong trào thể thao bóng chuyền hơi của tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí PCT Thường trực UBND huyện kiểm tra các trường chuẩn

25/08/2016

Sáng ngày 23/8/2016 đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đi kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới 2016-2017 tại trường Tiểu học xã Tam Hiệp. Cùng đi có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Văn phòng HĐND và UBND huyện.

Triết lý giáo dục Việt Nam: Học để làm quan!

23/09/2014

Khủng hoảng trong giáo dục chủ yếu xuất phát từ chính sách yếu kém và các văn bản luật không định lượng được tình hình thiếu minh bạch, bảo vệ lợi ích cục bộ, không nghiêm trong thi hành...

Mỹ: Giáo dục sống nhờ triết lý “tự do”

23/09/2014

Triết lý giáo dục “tự chủ - tự do” tạo ra sự đa dạng về nhân tài, từ đó sinh ra sự phồn thịnh về thành quả cho nền kinh tế - xã hội Mỹ.

Nhật Bản: “Giáo dục đạo đức” là cốt lõi

23/09/2014

Ngành Giáo dục Nhật Bản có vị thế tốp đầu thế giới như hiện nay vốn được xây dựng trên triết lý “con người = đạo đức”, đề cao tuyệt đối tính kỷ luật và tinh thần tự lập.

Giáo dục Pháp: Sau phổ thông, đủ đi làm

23/09/2014

Mục đích của giáo dục là đào tạo ra các công dân tốt và hữu ích cho quốc gia dân tộc. Theo triết gia Pháp Régis Debray, tại Pháp mỗi đơn vị hành chính đều có hai trung tâm đầu não: thứ nhất là tòa thị chính, thứ hai là trường học.

Niềm vui ngày khai trường
Khoảnh Khắc
cac nhạc