Tin tức Khi chúng ta thấy biết ơn cuộc đời, trái tim sẽ như đóa sen n

Nguồn gốc câu nói “Lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử”, hầ

21/08/2018

Chúng ta vẫn thường nghe câu: “Lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử” để ám chỉ việc dùng lòng dạ tiểu nhân bỉ ổi, mà phỏng đoán người đạo đức cao thượng. Tuy nhiên, nguồn gốc thực của câu nói này lại mang hàm ý khác.

Câu chuyện cô bé lớp 9 dạy chúng ta lòng tự trọng từ văn hóa

21/08/2018

Xếp hàng là một nét văn hóa thể hiện sự tôn trọng người khác và sự giáo dục của bản thân. Đất nước càng văn minh, phát triển thì xếp hàng là một thói quen giống như hít thở vậy và việc chen ngang là một hành động rất không bình thường.

Câu chuyện về bọc tiền bị đánh rơi: Con người mất đi lương

21/08/2018

Ông lão nhặt được tiền đã không giữ làm của riêng, nhưng người bị mất lại cứ khăng khăng là bị thiếu mất 1000 đồng không chịu buông tha. Ông lão không có cách nào khác đành để người kia lục soát. Đến lúc ông cởi giày ra, thì người bị mất tiền kia không thể ngẩng đầu lên nổi…

Khi chúng ta thấy biết ơn cuộc đời, trái tim sẽ như đóa sen n