Tin tức Tin tức/(Trường tiểu học Mai Đình 1)/Giáo dục bốn phương/

Đồng chí PCT Thường trực UBND huyện kiểm tra các trường chuẩn bị cho năm học mới

Sáng ngày 23/8/2016 đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đi kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới 2016-2017 tại trường Tiểu học xã Tam Hiệp. Cùng đi có lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Văn phòng HĐND và UBND huyện. Nội dung tập trung một số nhiệm vụ: Công tác huy động học sinh ra lớp, điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan tới các em học sinh năm học 2016 - 2017… qua đó kịp thời phát hiện, chỉ đạo, giải quyết những khó khăn vướng mắc ngay tại cơ sở. Tiếp và làm việc với đoàn có đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương và Ban giám hiệu nhà trường.
    Qua kiểm tra, nhìn chung công tác chuẩn bị cho năm học 2016-2017 đã được UBND xã và nhà trường chủ động triển khai thực hiện: Tổ chức tốt các hoạt động hè cho các em học sinh; chủ động rà soát củng cố, kiện toàn Ban chỉ đạo Phổ cập giáo dục cấp xã; công tác huy động học sinh ra lớp được chú trọng thực hiện. Tuy nhiên, để triển khai năm học mới 2016 – 2017, Trường Tiểu học xã Tam Hiệp vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, hiện nhà trường có 16 phòng học đã bị xuống cấp nặng; trong đó có 08 phòng được xây dựng từ năm 1972 và 08 phòng được xây dựng năm 1995 đến nay đã xuống cấp và dột nát, phòng học bị mối xông nhất là trong trận Bão số 3 vừa qua đã làm tốc 10m2 mái Tôn; 35 m2 tôn bị lật và 31 m tôn Pa nô bị bay, ước tổng thiệt hại gần 10 triệu đồng.
  Để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác chuẩn bị cho năm học mới, đồng chí Phó chủ tịch TT UBND huyện chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND xã và nhà trường, tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: Tham mưu Uỷ ban nhân dân huyện củng cố, kiện toàn BCĐ PCGD cấp huyện để thực hiện tốt công tác PCGD, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Chỉ đạo nhà trường chuẩn bị mọi điều kiện đảm bảo khai giảng năm học 2016-2017 đúng tiến độ theo quy định, chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhằm đảm bảo sỹ số học sinh đến trường; duy trì việc dạy học các lớp phổ cập. Phối hợp với các ngành, ban liên quan chủ động đề xuất UBND huyện ưu tiên xây dựng cơ sở vật chất  trường học, đảm bảo cho công tác dạy học cho năm học mới./.