Thứ hai, 20/05/2024 00:00:59
Thư viện thân thiện

Ngày: 21/10/2014

Thư viện thân thiện của chúng em

Thư viện góp phần nâng cao cơ hội tiếp cận thông tin, xây dựng thói quen đọc sách, phát huy mọi tiềm năng của trẻ, hỗ trợ dạy và học tích cực, cải thiện môi trưòng tâm lý - xã hội trong nhà trường, tăng cường sự tham gia của học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh và thành viên cộng đồng.
Thư viện thân thiện mang lại hiệu quả cao cho việc dạy và học tích cực: học sinh có thói quen đọc sách, học sinh chủ động khám phá kiến thức, phát triển khả năng tìm kiếm thông tin, khả năng nghiên cứu.

Để giúp các em học sinh có thói quen đọc sách, Trường Tiểu học Lương Phong số 1 đã xây dựng thư viện thân thiện với rất nhiều không gian đọc sách khác nhau: Thư viện cầu thang, thư viện ngoài trời … Ở đây các em có  thể đọc những cuốn sách hay với một không khí tự nhiên và thoáng mát. Chính những hình thức thư viện này đã gắn kết bạn đọc đến với thư viện nhiều hơn.
Thư viện là nơi mang lại cho trẻ nhiều lợi ích, ngoài mục đích đọc sách thư viện còn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho trẻ phát triển tiềm năng của mình một cách toàn diện, đó là không gian học tập đa chức năng với các góc hoạt động như: góc đọc, góc viết, góc nghệ thuật, góc trưng bày, góc âm nhạc …

Cường Cường Trần