Thứ ba, 23/07/2024 21:20:05
Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú

Ngày: 21/11/2017

(BGĐT) - Sáng 18 -11, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang long trọng tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 (1982 - 2017) và trao tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, lãnh đạo Sở GD&ĐT qua các thời kỳ cùng những giáo viên tiêu biểu toàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ.

Tại đây, đồng chí Trần Tuấn Nam, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã trình bày diễn văn kỷ niệm ôn lại truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam; biểu dương những cố gắng của toàn ngành trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.

Những năm qua, sự nghiệp giáo dục Bắc Giang có bước phát triển vượt bậc. Quy mô, mạng lưới trường lớp được củng cố, phát triển. Toàn tỉnh có 822 cơ sở giáo dục (tăng 236 cơ sở so với năm 1997- tái lập tỉnh). Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, hạ tầng và công nghệ thông tin tiếp tục được đầu tư theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa và hiện đại. Đến nay, Bắc Giang có 677 trường đạt chuẩn quốc gia.

Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp được quan tâm, cơ bản bố trí đủ về số lượng, cân đối về cơ cấu bộ môn. Nhiều nhà giáo là tấm gương tận tụy, trách nhiệm trong công việc, điển hình về vượt khó, gắn bó với nghề. Công tác phổ cập giáo dục được quan tâm và duy trì vững chắc. Tháng 12-2016 tỉnh đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi giai đoạn 3, vượt 4 năm so với kế hoạch. Hiện đang hoàn thiện hồ sơ đề nghị Bộ GD&ĐT kiểm tra công nhận đạt chuẩn phổ cập THCS mức độ 2 trong năm 2017. Học sinh đỗ và điểm trung bình thi vào các trường cao đẳng, đại học xếp thứ hạng cao, luôn nằm trong tốp 15 toàn quốc. Công tác giáo dục mũi nhọn, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu được chú trọng. Năm 2017, thi học sinh giỏi cấp quốc gia, toàn tỉnh đạt 64 giải, xếp thứ 8/63 tỉnh, TP... Bốn năm liên tục (từ 2014-2017), ngành giáo dục Bắc Giang hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu thi đua, được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua đơn vị xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua toàn quốc.

Đồng chí Lê Ánh Dương chúc mừng 9 nhà giáo được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ánh Dương biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục đã đạt được thời gian qua. Đồng thời mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục phát huy truyền thống năng động, sáng tạo, viết nên những trang vàng truyền thống của ngành. Để sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà tiếp tục đổi mới, phát triển bền vững, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền và ngành chức năng quan tâm xây dựng đội ngũ nhà giáo tâm huyết, trách nhiệm với nghề. Đây là vấn đề cấp thiết trong giai đoạn hiện nay. Ưu tiên đầu tư mọi nguồn lực xây dựng hạ tầng giáo dục ngày một khang trang, hiện đại, đáp ứng yêu cầu dạy và học. Duy trì chất lượng giáo dục đại trà, thu hẹp khoảng cách giữa các vùng; nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, phấn đấu có học sinh giỏi đoạt giải quốc tế, nâng vị thế giáo dục Bắc Giang lên tầm cao mới.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã biểu dương 9 nhà giáo tiêu biểu vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú. Trong đó, ông Nguyễn Đức Hiền, Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân; các thầy cô: Đỗ Thị Minh, Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang; Dương Thị Hoàng Yến, Trưởng Khoa Dân vận, Trường Chính trị tỉnh Bắc Giang, Nguyễn Văn Thọ, nguyên giáo viên Trường THPT Chuyên Bắc Giang (hiện đã nghỉ hưu); Nguyễn Thị Trúc Vân, Phó hiệu trưởng Trường THPT Thái Thuận (TP Bắc Giang); Phạm Thị Huệ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trí Yên (Yên Dũng); Nguyễn Thị Kim, Hiệu trưởng Trường Tiểu học và THCS Tân An (Yên Dũng); Lê Văn Xuyên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phi Mô (Lạng Giang); Tiêu Thanh Tuyết, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Yên số 1 được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú.

c1huonglam2