Thứ tư, 24/07/2024 05:23:23
Chăm sóc Nghĩa trang liệt sĩ xã Hoàng Thanh

Ngày: 13/01/2016

CHĂM SÓC NGHĨA TRANG LIỆT SĨ CỦA CÔ VÀ TRÒ LỚP 5A

Đền ơn đáp nghĩa đã trở thành một phong trào sâu rộng, có sức lan toả lớn lao và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân, các tầng lớp xã hội tham gia. Bắt đầu từ năm 2008, thực hiện phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" do Bộ Giáo dục và  Đào tạo phát động. Trường TH Hoàng Thanh - Hiệp Hòa - Bắc giang đã nhận chăm sóc Nghĩa trang liệt sĩ của xã. Việc làm đầy ý nghĩa này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhiều thế hệ thầy trò.

Năm học 2015 - 2016 này, công việc chăm sóc nghĩa trang được cô và trò lớp 5A đảm nhiệm. Các em thường xuyên phân công nhau mang dụng cụ như: cuốc, chổi, liềm, khăn lau, … chia nhau đảm nhận công việc chăm sóc từng ngôi mộ. Dưới sự hướng dẫn của cô giáo chủ nhiệm, các em bắt tay vào công việc nhổ cỏ, lau sạch bụi bám trên phần mộ, quét dọn lá khô trong nghĩa trang… để nơi an nghỉ của các anh hùng liệt sĩ luôn luôn sạch sẽ.

Thuý Hồng