Thứ hai, 29/04/2024 22:34:04
Hoạt động của đội xung kích An toàn giao thông.

Ngày: 18/11/2015

Trường TH Hoàng Thanh có khu vực cổng trường nằm trên đường giao thông liên xã, trước giờ truy bài và sau các buổi học phụ huynh học sinh (PHHS) thường tập trung rất nhiều để đưa đón con em, điều này đã làm cho cổng trường luôn tắc nghẽn. Không những vậy, một số PHHS còn thiếu ý thức khi đi thẳng xe máy vào khu vực sân trường. Nhận thấy nhu cầu cấp bách phải thành lập đội xung kích ATGT, tháng 9 năm 2015 thầy TPT Đội đã triệu tập các em học sinh nam xuất sắc của khối lớp 5 để lựa chọn và thành lập đội xung kích gồm 5 em học sinh. Các em có trách nhiệm đến sớm trong các buổi học để giải tỏa giao thông trước cổng trường, nhắc nhở những PHHS và các em học sinh khi đến trường không đội mũ bảo hiểm, nhắc các bậc phụ huynh để xe đúng quy định và chờ con em mình tại khu vực nhà chờ của PHHS.
Có thể nhận thấy từ khi đội xung kích ATGT đượ thành lập và đi vào hoạt động thì tình trạng tắc nghẽn và ý thức tham gia giao thông của bộ phận lớn các bậc cha mẹ học sinh đã được nâng cao.
                                                                                                                                                  TG: Thanh Tùng
Thanh Tùng