TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

Tin từ đơn vị khác

CHUNG TAY GÌN GIỮ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách biện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ cho tương lai.

Hiện nay, cuộc sống đang phát triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, tuy nhiên, trái ngược với nó, tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp. Để khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường cần phải cò thời gian dài liên tục. Do đó, bảo vệ môi trường nên bắt đầu bằng việc giáo dục ý thức bảo vệ môi trường. Đặc biệt hơn là trong môi trường học đường và bắt đầu ngay từ trong trường mầm non.

Để giữ gìn môi trường trong sạch, nhà trường tuyên truyền tới các bậc phụ huynh và cán bộ giáo viên – nhân viên cùng chung tay bảo vệ môi trường cụ thể như sau:

1. Đối với cán bộ giáo viên – nhân viên:

- Có ý thức bảo vệ môi trường, gương mẫu trong các hoạt động vệ sinh môi trường.

-  Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ phòng, lớp, đồ dùng đồ chơi trong lớp, nhà vệ sinh, bồn rửa tay, hành lang, cầu thang.

- Tạo góc thiên nhiên khoa học hợp lý.

- Hướng dẫn lồng ghép tích hợp vào các hoạt động giáo dục trẻ về ý thức và thói quen bảo vệ môi trường, rèn kỹ năng vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường hang ngày.

- Thực hiện tốt ngày chủ nhật xanh và xử lý rác thải hợp lý.

- Nêu gương trong các hoạt động vệ sinh môi trường.

- Tổ chức hoạt động 1 phút sạch trường cho trẻ 5 – 6 tuổi tham gia vào 1 phút sạch trường mỗi tháng ít nhất 1 lần.

2. Đối với trẻ:

- Có ý thức và có thói quen vệ sinh môi trường.

- Trẻ không vứt rác bừa bãi và biết bỏ rác vào thùng đựng đúng nơi quy định.

- Trẻ đi vệ sinh đúng nơi quy định, rửa tay bằng xà bông sau khi đi vệ sinh.

- Không chạy nhẩy vào bồn hoa, cây cảnh, không bẻ cành, ngắt hoa ở trong sân trường và ở cả mọi lúc, mọi nơi.

- Trẻ 5 tuổi biết tham gia vào hoạt động 1 phút sạch trường dưới sự hướng dẫn của giáo viên khi thời tiết thuận lợi

3. Đối với phụ huynh.

- Phối hợp với nhà trường giữ gìn bảo vệ môi trường trong và ngoài sân luôn sạch sẽ thoáng mát.

- Tham gia hưởng ứng tích cực các hoạt bảo vệ môi trường khi có phát động phòng trào.

- Không cho trẻ ăn quà vặt khi tới trường, không vứt rác ngoài sân trường.

- Thực hiện quy định bảo vệ môi trường. Thu gom rác thải hợp vệ sinh và đúng nơi quy định

- Phối hợp cùng với nhà trường tân tạo cảnh quan sư phạm xanh – sạch – đẹp.

- Tuyên truyền phụ huynh đóng góp chậu hoa, cây cảnh cho lớp tạo góc thiên nhiên.

Thông qua bài tuyên truyền trên tập thể cán bộ giáo viên -  nhân viên trong nhà trường và bâc phụ huynh cùng chung tay bảo vệ, gìn giữ vệ sinh môi trường để ngôi trường Mầm non Quang Minh ngày càng xanh – sach – đẹp .

Quang Minh, ngày 7 tháng 3 năm 2018

Người viết bài