Tin từ đơn vị khác
NHÀ TRƯỜNG VÀ PHỤ HUYNH CÙNG CHUNG TAY VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM
Hiện nay, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm trong trường học nhất là cấp mầm non rất được quan tâm. Muốn mỗi bữa ăn của trẻ an toàn, vệ sinh, đủ dinh dưỡng, cần sự quan tâm phối hợp thường xuyên của phụ huynh và tổ bếp ăn nhà trường.
Tổ chức cho trẻ ăn tại trường mầm non đòi hỏi người nấu ăn phải có sự phối hợp với giáo viên để chất lượng bữa ăn của trẻ được nâng cao và đảm bảo dinh dưỡng. Trên cơ sở đó có khả năng tốt trong việc tuyên truyền giáo dục các kiến thức về vệ sinh dinh dưỡng, an toàn thực phẩm cho các bậc phụ huynh.
Giáo viên và cô nuôi luôn có sự trao đổi với nhau. Vì giáo viên là người trực tiếp cho trẻ ăn, sát sao trong từng bữa ăn của trẻ. Biết được trẻ thích ăn những món gì thì phát huy và không thích ăn những món gì thì để loại bỏ. Bởi trẻ có ăn được thì mới lớn được, mới có sức khỏe để vui chơi, học tập.
Những món người lớn ta thích ăn, coi là ngon nhưng với trẻ chưa chắc đã là ngon. Một món ăn cho trẻ được gọi là ngon miệng không phải là cô thử hộ cho là ngon thì người đầu bếp được công nhận là ngon, là tốt. Nếu món ăn được công nhận là ngon thì trẻ phải ăn được hết suất.
Đặc biệt quan tâm đến trẻ suy dinh dưỡng và những trẻ béo phì để có chế độ ăn riêng. Thông qua sự phối hợp giữa người nấu ăn và giáo viên giúp cho giáo viên nâng cao nghiệp vụ chăm sóc nuôi dưỡng trẻ.
Nắm chắc hơn về chất lượng dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm để giáo dục trẻ có nề nếp ăn uống sạch sẽ, văn minh, lịch sự. Giúp cho người nấu ăn có kinh nghiệm trong chế biến đảm bảo đủ lượng và chất cần thiết để chế biến phù hợp với đặc điểm sinh lý và khả năng tiêu hóa của trẻ.
Các cô nuôi là người trực tiếp chăm lo cho sức khỏe từng bữa cơm cho các con là chính, nhưng bên cạnh đó gia đình luôn được trao đổi với các cô giáo và phối kết hợp với các cô nuôi để tìm ra những bữa ăn ngon, đầy đủ dưỡng chất và đảm bảo an toàn VSATTP.
Nhà trường và các cô tuyên truyền đến phụ huynh bớt chút thời gian buổi chiều tối về nhà nấu thêm những bữa cơm ngon miệng cho trẻ, vì chỉ có bàn tay của người mẹ thì thức ăn mới được gọi là an toàn, không nên mua thức ăn được chế biến sẵn ở ngoài chợ, mùi vị vừa nhạt nhẽo, vừa không an toàn vệ sinh và chất lượng thực phẩm. Có nhiều hình thức tuyên truyền như tháp dinh dưỡng cân đối, bảng thực đơn, bảng công khai tài chính…
Để có những bữa ăn chất lượng cho trẻ phải đảm bảo VSATTP, cách chế biến các món ăn phải luôn thay đổi và được kết hợp từ nhiều loại thực phẩm khác nhau…
Qua bài tuyên truyền trên, nhà trường mong được sự quan tâm của cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường cùng các bậc phụ huynh cùng chung tay vệ sinh ATTP để các cháu có một sức khẻo tốt để vui chơi và học tập.
Quang Minh, ngày 16 tháng 3 năm 2018
Người viết bài
Mẫn Thị Dung |
Hiệu Trưởng
Bùi Thị Tỉnh |
- Cách phòng bệnh cho trẻ khi thời tiết nồm ẩm
- Cho con ăn những món này vào bữa sáng, trẻ sẽ tăng cân lành mạnh cực nhanh
- 10 nguyên tắc “vàng” tổ chức bữa ăn cho trẻ
- TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO TRẺ
- TỔ CHỨC ĂN BÁN TRÚ CHO TRẺ TẠI TRƯỜNG MN QUANG MINH
- VỆ SINH CÁ NHÂN
- PHÒNG TRÁNH BỆNH QUAI BỊ CHO TRẺ
- Phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ mầm non
- Đồ chơi đối với sự phát triển của trẻ
- TÁC DỤNG CỦA ĐỒ CHƠI DỐI VỚI SỰ PHÁT TRIỂN CỦA TRẺ
- Tuyên truyền kiến thức các bậc cha mẹ
- PHÒNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
- TUYÊN TRUYỀN PHÒNG BÊNH CHO TRẺ
- CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH ĐƯỜNG HÔ HẤP CHO TRẺ
- CHĂM SÓC SỨC KHỎE CHO TRẺ KHI THỜI TIẾT GIAO MÙA
- TUYÊN TRUYỀN KIẾN THỨC CÁC BẬC CHA MẸ THÁNG 12/2016
- PHÒNG BỆNH HÔ HẤP Ở TRẺ KHI GIAO MÙA
- PHÒNG BỆNH VI RÚT ZAIKA
- TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH RĂNG MIỆNG CHO TRẺ MẦM NON
- TRƯỜNG MẦM NON QUANG MINH TUYÊN TRUYỀN VỆ SINH CÁ NHÂN CHO TRẺ