TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

Tin từ đơn vị khác

Ngày hội " Chúng em chung tay bảo vệ môi trường"

Hội thi với thông điệp “Chúng em chung tay bảo vệ môi trường” - Trường tiểu học Đức Thắng số 1.

Nhằm góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, hành động tuân thủ pháp luật Bảo vệ môi trường cho học sinh đồng thời tạo sân chơi bổ ích, cũng như tìm hiểu các kiến thức về môi trường, bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, rèn luyện, uốn nắn giúp các em hình thành hành vi, thói quen bảo vệ môi trường trong nhà trường, gia đình và cộng đồng.

Dưới sự chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện Hiệp Hòa triển khai kế hoạch tổ chức “Ngày hội Tháng 3- Hội thi Chúng em chung tay bảo vệ môi trường”. Sáng ngày 27/3/2018, các em học sinh trường tiểu học Đức Thắng số 1- Hiệp Hòa háo hức tham gia chuỗi hoạt động “Chúng em tham gia bảo vệ môi trường”, “ Liên hoan vũ khúc sân trường, Thiếu nhi nghìn việc tốt và công nhận chuyên hiệu cho đội viên”.

Về tham dự có các anh chị  Hội đồng đội Huyện, các đồng chí lãnh đạo đại diện  Đảng ủy, ủy ban xã Đức Thắng, Hội đồng đội xã, Các đồng chí là lãnh đạo, TPTĐ của cụm chuyên môn số 3 cùng đông đảo PHHS tham dự.

Ngày hội bắt đầu bằng màn chào hỏi vui nhộn, làm cho không khí ngày hội trở nên sinh động và náo nhiệt hơn.

Tiếp theo là màn trình diễn “Vũ khúc sân trường”.

Các cô giáo cùng phụ huynh nắm tay nhau vui mua hát cùng trò

Trong ngày hội hôm nay, liên đội đã trao thưởng “ Nhật ký nghìn việc tốt” và công nhận “ Chuyên hiệu đội viên cho các chi đội”

Chủ đềChúng em chung tay bảo vệ môi trường được các em học sinh cực kỳ phấn khích. Hội thi có nhiều hoạt động  với với 03 phần thi gồm:

- Phần thi thứ nhấtRung chuông vàng: Các em học sinh trả lời các câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm, hình thức rung chuông vàng với 15 câu hỏi. Các nội dung câu hỏi liên quan đến tìm hiểu kiến thức về môi trường, bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước

- Phần thi thứ 2 “Vẽ tranh hùng biện”: Mỗi đội thi vẽ và chọn 1 bức tranh với nội dung về bảo vệ môi trường- cử đại diện để thuyết trình về bức tranh và những ý nghĩa giáo dục thông qua bức tranh .

Qua nội dung phong phú ngộ nghĩnh của mỗi bức tranh với nhiều chất liệu tận dụng các nguyên liệu phế liệu, phế thải trong cuộc sống cùng với sự phối hợp màu sắc đa dạng hài hòa, các em đều có chung một ý tưởng là thể hiện được những mơ ước và hy vọng của mình về việc góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi trường. thông điệp gửi tới nhằm khuyến khích mọi người có ý thức tốt  trong việc“Hãy chung tay bảo vệ môi trường”  xung quanh tốt hơn nữa đồng thời lan tỏa tới tất cả bạn bè của các em và người lớn cũng sẽ có những hành động tương tự để cùng bảo vệ môi trường

- Phần thi thứ 3 - “Năng khiếu”: trình diễn thời trang về bảo vệ môi trường.           Từ những chất liệu tái chế giấy, nilon, chai nhựa, rơm, hoa chít..., những nhà thiết kế tuổi học trò đã tạo nên những bộ trang phục độc đáo, tinh tế, màu sắc và cá tính, các em đã thể hiện được tinh thần ham học hỏi, dám thử thách bản thân và không ngừng phát triển tư duy sáng tạo nhằm thức tỉnh trách nhiệm, tình cảm của học trò với môi trường, giúp các em xác định được việc bảo vệ môi trường là trách nhiệm của mỗi học sinh, gia đình và cộng đồng.

Sau 1 buổi sáng, các em học sinh trong trường đã cố gắng hết mình trong việc truyền tải thông điệp về thực trạng ô nhiễm môi trường và ý thức bảo vệ môi trường, không những cho các em mà còn cho toàn xã hội. Nhìn chung, tất cả các tiết mục đều mang tính tuyên truyền và nhân văn sâu sắc.

Ngày hội đã khép lại song dư âm lắng động với nội dung tuyên truyền mạnh mẽ, trong việc” Hành động vì môi trường và cuộc sống”.

Tác giả:

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ