TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

Tin từ đơn vị khác

Trường mầm non Lương Phong 1 tham dự hội thi " Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" cấp Huyện

Thực hiện Công văn hướng dẫn của Phòng GD&ĐT Hiệp Hoà, Trường MN Lương Phong 1 đã trú trọng xây dựng môi trường giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm. Nhà trường đã triển khai nội dung cuộc thi đến từng Khu, từng lớp, và từng giáo viên. Sau khi tổ chức Cuộc thi cấp trường, nhà trường đã rút ra nhiều kinh nghiệm và đưa ra cho các CBGV cùng học hỏi. Để tham dự cuộc thi " Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" cấp Huyện nhà trường đã huy động mọi sự ửng hộ của phụ huynh, sự sáng tạo của CBGVNV trong nhà trường và đặc biệt là quan sát hiệu quả những hứng thú của học sinh để điều chỉnh bổ xung kịp thời về moi trường cho các bé hoạt động. Trong quá trình tổ chức nhà trường đã ghi lại nhiều những hình ảnh, video về các hoạt động sử dụng môi trường cuả cô và trò. Qua các tư liệu hình ảnh đó cho thấy cuộc thi đã thực sự mang lại hiệu quả và ý nghĩa to lớn đối với việc giáo dục trẻ ở trường mầm non.

Thực hiện Quyết định số 92/QQD-PGD, QĐ ban hành thể lệ cuộc cuộc " Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" cấp Huyện và quyết đinh số 95/QĐ-PGD về việc thành lập ban giám khảo cuộc thi " Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm" cấp Huyện, ngày 21 tháng 3 năm 2018 Ban giám khảo đã về chấm môi trường của nhà trường. Rút kinh nghiệm cho nhà trường Ban giám khảo đã đưa ra những ý kiến xây dựng hữu ích giúp nhà trường cải thiện môi trường lấy trẻ làm trung tâm, đồng thời Ban giám khảo cũng đánh giá cao những ý tưởng sáng tạo của nhà trường về các khu vui chơi ngoài trời.

Để có được môi trường thân thiện, kích thích sự sáng tạo của trẻ như vậy, nhà trường xin chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh đã ủng hộ lốp ô tô, gạch cũ, chai, lọ, ... và đã bớt nhiều ngày công để đến giúp các cô làm đồ dùng phục vụ cho học sinh.

Sau đây là 1 số hình ảnh về xây dựng  và sử dụng môi trường lấy trẻ làm trung tâm của nhà trường

Ban giám khảo về chấm môi trường của nhà trường

Các bé say sưa chơi trong khu cát sỏi của nhà trường

Các bé làm đèn lồng vui hội trung thu