TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

Tin từ đơn vị khác

Trường MN Lương Phong số tổ chức Hội thi “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2017 - 2018

Trường MN Lương Phong số  tổ chức Hội thi “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2017 - 2018

Môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong học tập của trẻ. Môi trường học tập lấy trẻ làm trung tâm là môi trường hoạt động mà trẻ tham gia xây dựng cùng giáo viên và là môi trường giáo dục dựa vào nhu cầu, hứng thú và khả năng của trẻ như: Sắp xếp thuận tiện khi sử dụng; Phong phú các góc hoạt động; Học liệu đa dạng, hấp dẫn, khuyến khích trẻ có thể sử dụng theo nhiều cách sáng tạo khác nhau; Tận dụng nguyên vật liệu sẵn có của địa phương; Có nhiều cơ hội cho trẻ lựa chọn học liệu và hoạt động; Kích thích trẻ tư duy, chủ động, tích cực như: tìm tòi, khám phá, trải nghiệm, thực hành sáng tạo, hợp tác trò chuyện và chia sẻ ý tưởng.

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Hiệp Hòa về việc triển khai thực hiện Hội thi “Xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm”. Trường MN Lương Phong 1 đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến toàn thể cán bộ giáo viên trong trường.

Bằng nỗ lực tìm tòi và làm việc bằng cả trí tuệ và công sức của mình, các giáo viên của 14 lớp đã thiết kế được môi trường giáo dục trong lớp học với nhiều ý tưởng và hình thức khác nhau. Nhìn chung, các giáo viên đã thiết kế môi trường trong lớp học theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, bố trí các góc chơi phù hợp và thiết kế các bài tập cũng như trang bị các học liệu mở gây được hứng thú cho trẻ tham gia vào các hoạt động  và kích thích tìm tòi khám phá cho trẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi

Tác giả: mnluongphong1

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ