TRƯỜNG TIỂU HỌC HOÀNG LƯƠNG

Tin từ đơn vị khác

Giờ ra chơi đến với thư viện ngoài trời

HOẠT ĐỘNG GIỜ RA CHƠI TRONG THƯ VIỆN NGOÀI TRỜI

"Một cuốn sách hay cho ta một điều tốt, một người bạn tốt cho ta một điều hay".

Đúng vậy, đọc sách là cách học tốt nhất và không có cách giải trí nào rẻ hơn đọc sách, cũng không có sự thú vị nào bền lâu hơn việc đọc sách. Đọc sách ngoài tác dụng giải trí lành mạnh còn giúp mỗi chúng ta hoàn thiện nhân cách của chính mình. Sách giáo dục cho mỗi chúng ta biết yêu thương, quý trọng, đoàn kết với mọi người, biết nói lời hay, làm việc tốt. Và sách chính là cơ hội để chúng ta mở rộng tầm nhìn với thế giới.

Ngọc Sơn là một trong số  trường tiểu học đầu tiên của huyện được thụ hưởng sự hỗ trợ của tổ chức Room To Read về chương trình thư viện.Từ những năm học trước nhà trường đã phát động xây dựng mô hình “Thư viện xanh”; đây là loại hình thư viện được xây dựng dưới các tán cây với những tủ sách được bố trí hợp lý, theo tiêu chí “thân thiện, gần gũi với thiên nhiên” để giúp các em có tinh thần học tập thoải mái, dễ dàng trao đổi tri thức, góp phần hình thành thói quen tự học, tự nghiên cứu, nâng cao chất lượng dạy và học.

Vào giờ ra chơi, ngay trên sân trường, chỉ cần với tay là các em có thể chọn được những cuốn sách, cuốn truyện ưng ý, phù hợp với lứa tuổi để đọc tại chỗ. Hoặc một nhóm học sinh khác lại vui thú với trò chơi cờ vua, chơi ô ăn quan ngay trên bàn ghế đá có in sẵn hình bàn cơ, hình ô ăn quan. Hết giờ ra chơi, các em lại tự giác sắp xếp, đem sách, truyện, quân cờ trả lại vị trí cũ.

Để tránh nhàm chán, hàng tuần, cán bộ thư viện đều tiến hành luân chuyển sách, truyện để cho học sinh có điều kiện được đọc nhiều thể loại sách, truyện hơn. “Có nhiều học sinh từ chỗ không ham mê đọc sách, nhưng từ khi có “Thư viện xanh” dần dần các em tự tìm đến sách nhiều hơn. Các em là người tự quản lý, bảo vệ tủ sách, luôn có trách nhiệm giữ gìn sách”.

“Nhà trường xây dựng thư viện xanh ngay tại sân trường nhằm thu hút học sinh tham gia đọc sách một cách thuận tiện, thân thiện và nhanh nhất. Đây cũng là môi trường khơi gợi, nhân rộng phong trào đọc sách, báo cho các em, góp phần đưa văn hóa đọc phát triển sâu rộng”.

Sau đây là một số hình ảnh thư viện xanh của nhà trường:

Tác giả: Trường tiểu học Ngọc Sơn

HS TRƯỜNG TH HOÀNG LƯƠNG MÚA THEO PHONG CÁCH ẤN ĐỘ