Chủ nhật, 19/05/2024 10:58:34
SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN SỐ 2

Ngày: 28/03/2017

Sinh hoạt chuyên môn cụm số 2, sử dụng phương pháp "Bàn tay nặn bột"

Chiều nay ngày 24 tháng 3 năm 2017, cụm chuyên môn số 2 tổ chức sinh hoạt chuyên môn tại trường Tiểu học Đông Lỗ số 2. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Hồ chuyên viên Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, CBQL và giáo viên khối 4 trong toàn cụm.

( ảnh học sinh chia sẻ)

Cô giáo Lưu Thị Thanh giáo viên Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đã thể nghiệm qua môn khoa học lớp 4 với bài ”Thực vật cần gì để sống? “ theo phương pháp Bàn tay nặn bột. Với nghệ thuật dạy học của giáo viên, học sinh bộc lộ những quan điểm riêng của bản thân và mạnh dạn tìm hiểu về các loại cây cối cần gì để sống, những đặc điểm môi trường sống của các loại cây đó. Thông qua tổ chức các hoạt động, học sinh biết tự học, tự giải quyết vấn đề, biết cộng tác, chia sẻ để tìm  ra các kiến thức.

Thảo luận giờ dạy, nhiều cán bộ quản lý, giáo viên đánh giá cao việc tổ chức các hoạt động có hiệu quả của giáo viên. Với nhiều quan điểm khác nhau. Từ cách sắp xếp chỗ ngồi cho học sinh hợp lý, cách di chuyển của giáo viên trong tiết học giúp học sinh có cơ hội qua sát, tìm hiểu tố. Học sinh hồ hởi phấn khởi trong giờ học. Ở mỗi hoạt động, học sinh có tư duy, nét mặt, cử chỉ, điệu bộ học tập thật sự có hiệu quả. Qua đó, đánh giá giáo viên dạy đã tổ chức hình thức, phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng. Đánh giá chung, giờ học được thiết kể gọn gàng, có trọng tâm. Đây là bài học kinh nghiệm mà nhiều cán bộ quản lý, giáo viên học tập được thông qua giờ dạy.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồ - chuyên viên Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa đánh giá cao về buổi sinh hoạt chuyên môn của cụm: Từ tổ chức giờ dạy cho tới việc chia sẻ trong giờ dạy của cán bộ quản lý, giáo viên trong cụm. Bên cạnh đó,  đồng chí còn gợi ý thêm một số kỹ thuật trong dạy học và cách chia sẻ trong giờ dạy để cán bộ quản lý và giáo viên biết vận dụng vào dạy học hàng ngày ở nhà trường có hiệu quả hơn

Đàm Thị Thương

Phó TT chuyên môn