Chủ nhật, 19/05/2024 12:20:23
TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP

Ngày: 26/03/2017

Thời gian này, trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 đang vui mừng khi các em đạt thành tích khá cao tại kỳ thi  giao lưu qua mạng internet  cấp huyện, cấp tỉnh năm học 2016- 2017, nội dung giải Toán bằng tiếng Anh. Nhận vật chính đã tạo nên không khí phấn khởi đó chính là em Nguyễn Huỳnh Đức
       Nguyễn Huỳnh Đức,  một cậu học sinh nhỏ nhắn, lớp 4C, Trường Tiểu học Đông Lỗ số 2 - Hiệp Hòa - Bắc Giang, một trong những gương mặt ấn tượng, khi xuất sắc đạt giải Nhì trong cuộc thi giao lưu giải Toán –Tiếng Anh qua mạng internet cấp huyện và có thành tích cao nhất huyện khi dự thi cấp tỉnh năm nay.

( Huỳnh Đức cùng cô Bùi Thị Hà - đang luyện tiếng Anh)
         Thấy con luôn cố gắng học tập một cách tích cực chủ động, tuy sống ở một miền quê còn nghèo nhưng bố mẹ Đức đã động viên và luôn quan tâm tới việc học của con. Được sự định hướng của bố mẹ, cùng sự giúp đỡ đặc biệt của hai cô giáo Bùi Thị Hà và Nguyễn Thị Chính đã giúp em hiểu sâu hơn kiến thức. Ngoài với việc nắm vững kiến thức sách giáo khoa, em thường sưu tầm thêm tài liệu có trên mạng, phát huy tinh thần tự học khi gặp khó khăn em sẽ hỏi, trao đổi với thầy cô để nắm chắc kiến thức môn học. Quan trọng nhất là:“Em không hề cố ép mình lao vào học, bởi như vậy không những không hiểu mà còn khó nhớ các từ mới, quan trọng là mình tự giác. Những lúc cảm thấy không thể tập trung, em sẽ đi ngủ hoặc chuyển sang học cái khác”, Đức chia sẻ. Hi vọng trong những năm học tới em sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!

( Huỳnh Đức cùng cô Nguyễn Thị Chính - đang luyện Toán -  tiếng Anh)

Xin được chúc mừng thành tích của em Nguyễn Huỳnh Đức. Kết quả tuy chưa thực sự cao như mong muốn, nhưng với một trường vùng xa của huyện, đang gặp không ít khó khăn thì đây quả là một thành tích rất lớn, là niềm vui không nhỏ đối với gia đình, nhà trường và đặc biệt với hai cô giáo đã trực tiếp ôn luyện, bồi dưỡng cho Đức. Chúc Huỳnh Đức sẽ tiếp tục chăm ngoan, học giỏi, phát huy những kết quả đã đạt được và ngày càng lập thành tích cao hơn nữa.

Nguyễn Thị Chính