Thứ bảy, 04/05/2024 00:02:02
Đại hội chi bộ trường TH Đoan Bái số 1, nhiệm kỳ 2015 - 2017

Ngày: 14/01/2015

Thực hiện Kế hoạch số 40 - KH/ĐU ngày 07 tháng 7 năm 2014 của Đảng ủy xã Đoan Bái về việc chỉ đạo đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017;

Sáng nay, ngày 14 tháng 1 năm 2015, tại văn phòng nhà trường, Chi bộ trường Tiểu học Đoan Bái số 1 long trọng tổ chức Đại hội chi bộ lần thứ IX, nhiệm kỳ 2015 - 2017.  Về dự Đại hội, có đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã Đoan Bái, toàn thể các đồng chí đảng viên trong chi bộ (có mặt 9/ 9 đ/c); 03 quần chúng ưu tú và các đồng chí là trưởng các đoàn thể: Bí thư chi đoàn, Tổng phụ trách Đội ; Tổ trưởng tổ chuyên môn.

Theo chương trình của Đại hội, các em học sinh đại đại diện cho hơn 700 sinh toàn trường đã đến chúc mừng đại hội qua những đoá hoa tươi thắm và những lời ca, tiếng hát. Thầy Nguyễn Văn Hiến  - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, đón nhận tình cảm của các em, thầy cảm ơn và tặng quà cho các em.

Sau nghi lễ chào cờ, tiến cử Quốc ca, Quốc tế ca, đồng chí Nguyễn Văn Hiến - Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo kết quả công tác chỉ đạo của chi bộ nhiệm kỳ 2012 – 2014 và Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 – 2017. Báo cáo nêu rõ: Dưới sự lãnh đạo của chi ủy, chi bộ đã tập hợp được sức mạnh của các tổ chức, đoàn thể, các cá nhân, đã tạo được khối đại đoàn kết, nhất trí cao, làm nên sức mạnh tổng hợp góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của nhà trường, góp phần vào sự thành công chung của ngành, của địa phương. Bản báo cáo đánh giá những cố gắng của mỗi Đảng viên, cùng chi bộ, nhà trường khắc phục tốt những khó khăn, cùng tích cực phấn đấu để hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đuợc giao. Kết quả trong nhiệm kỳ qua, chi bộ luôn đạt “ Trong sạch vững mạnh”, là chi bộ tiêu biểu, xuất sắc được Huyện Đảng bộ huyện Hiệp Hoà tặng giấy khen năm 2013. 100% đảng viên đều hoàn thành và hoàn thành xuất săc nhiệm vụ. Nhà trường đạt danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc” năm học 2012 – 2013. Bên cạnh những thành tích đạt được, những hạn chế, yếu kém cũng được chỉ rõ cùng các nguyên nhân, từ đó có bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tích cực trao đổi, thảo luận và đi đến thống nhất cao về phương hướng, nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2015 - 2017 của chi bộ. Trong nhiệm kỳ tới, chi bộ sẽ tiếp tục quán triệt và học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, xây dựng và giữ vững Chi bộ trong sạch vững mạnh. Tập trung chỉ đạo thành công một số nhiệm vụ trọng tâm: Đảm bảo các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia để được công nhận lại lần 3 vào năm học 2015 – 2016; đạt tiêu chuẩn Quốc gia về PCGD TH ĐĐT mức độ 2.

Cũng tại Đại hội, thay mặt thường vụ Đảng ủy xã Đoan Bái, đồng chí Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà Chi bộ nhà trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đánh giá cao vai trò của Đảng trong từng hoạt động, trong công tác giáo dục chính trị của Đảng, trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và các cuộc vận động do ngành Giáo dục, do địa phương phát động.  Tiếp đó, đồng chí hướng dẫn. công tác bầu cử nhiệm kỳ 2015 - 2017. Theo điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, thực tế của chi bộ, nhiệm kỳ 2015 - 2017, chi bộ bầu một đ/c giữ chức vụ bí thư và một  đ/c giữ chức vụ Phó bí thư.

Sau khi thống nhất danh sách bầu Bí thư và Phó bí thư, với hình thức bỏ phiếu kín, đ/c chí Nguyễn Văn Hiến trúng cử Bí thư chi bộ và đ/c Nguyễn Thị Dần trúng cử Phó bí thư chi bộ.

Tại đại hội lần thứ IX, chi bộ cũng đã bầu 05 đ/c đi dự đại hội Đảng Bộ xã Đoan Bái lần thứ XXI, trong đó có 01 đ/c đại biểu đương nhiên la đ/c Nguyễn Thị Dần.

1. Nguyễn Văn Hiến - BT chi bộ - HT

2. Nguyễn mạnh Ân - CTCĐ

3. La Thị Hường - Phó CTCĐ

4. Nguyễn Thị Quế Anh - UV BCHCĐ.

Với kết quả thành công tốt đẹp của đại họi chi bộ lần thư IX, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo, chi bộ đã xây dựng được chương trình hành  động cho nhiệm kỳ. Mục tiêu lớn nhất phải duy trì danh hiệu " Trong sạch vững mạnh" được Đảng bộ xã, huyện, tỉnh khen chắc chắn sẽ thanh công.

BT

Nguyễn Thị Dần - PBT