Thứ bảy, 04/05/2024 02:03:08
Đảng ủy xã Đoan Bái tổ chức hội nghị tổng kết năm 2014.

Ngày: 12/01/2015

Ngày 12/01/2015, Đảng ủy xã Đoan Bái, tổ chức hội nghị tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy năm 2014, phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.

Về dự hội nghị, các đồng chí đảng viên cao tuổi, các đồng chí đại biểu đều nhất trí với bản báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy năm 2014, phương hướng, nhiệm vụ năm 2015. Năm 2014 xã Đoan Bái đã tích cực phấn đấu thực hiện tốt nghị quyết của Trung ương cũng như của Tỉnh Bắc Giang, của  Huyện ủy Hiệp Hòa và của Đảng ủy về tất cả các lĩnh vực: Kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh chính trị.... Trong đó, một nhiệm vụ quan trọng là xây dựng đảm bảo đủ 19 tiêu chí về nông thôn mới.

Theo đánh giá về mặt văn hóa xã hội : Công tác giáo dục của xã được quan tâm, tập trung xây dựng kiên cố hóa trường lớp, xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Về cơ sở vật chất: 08 phòng học trường TH số 1 đã hoàn thành sau 10 tháng thi công với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng, chuẩn bị đưa vào sử dụng. 06 phòng học, phòng chức năng cho trường Mầm non số 1 với trị giá trên 1 tỷ đồng đang được  hoàn thiện. Tỷ lệ kiên cố hóa toàn xã đạt 80%, tăng 11% so với cùng kỳ. Năm học 2013 – 2014, trên địa bàn xã có 75 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp tỉnh, cấp huyện – tăng 23 giáo viên so với năm học 2012 – 2013. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình TH đạt 100%; HS tốt nghiệp THCS đạt 98%. Kết quả đánh giá cuối năm có 03 trường đạt danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”; 02 trường xếp loại khá.

Đối với các chi bộ nhà trường, đều được Đảng ủy xã đánh giá cao về sự cố gắng; 5/5 chi bộ đầu được công nhận đạt “ Troang sạch vững mạnh”; trong đó chi bộ trường THCS đạt xuất sắc. 5 đ/c bí thư chi bộ của 5 nhà trường được công nhận là Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Công tác giáo dục xã Đoan Bái đang trên đường phát triển tốt, năm học 2014- 2015, 04/05 trường đều đăng ký và quyết tâm phấn đấu đạt danh hiệu “ Tập thể lao động tiên tiến”; 01 trường đăng ký đạt “ Tập thể lao động xuất sắc”.

Về công tác xây dựng nông thôn mới, xa Đoan Bái được UBND tỉnh Bắc Giang và UBND huyện Hiệp Hòa chọn xã về đích nông thôn mới. xã Đoan Bái được Nhà nước hỗ trợ 9,5 tỷ đồng để xây dựng một số hạng mục công trình hạ tầng. Trong năm 2014, Đảng ủy, UBND đã rà soát và lập kế hoạch phân bổ nguôn vốn 20 tỷ đồng cho 17 công trình, hạng mục. Đến thời điểm hiện tại,  các công trình cơ bản đã hoàn thành, đã nghiệm thu và đưa vào sử dụng.

Qua kiểm tra đánh giá của Hội đồng thẩm định tỉnh Bắc Giang, xã Đoan Bái cơ bản đạt được 19/19 tiêu chí về nông thôn mới; 7/11 thôn được công nhận đạt nông thôn mới. Hiện đã có Quyết định công nhận. Đây là kết quả của công tác lãnh chỉ đạo toàn diện, sâu sát của Đảng bộ xã Đoan Bái; sự cố gắng, quyết tâm cao của chính quyền và nhân dân toàn xã.

Từ đây, niềm phấn khởi sẽ là động lực tốt để xã Đoan Bái tiếp tục phấn đấu; Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh, các tổ chức đoàn thể vững mạnh; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng ổn định, vững chắc.

Ban chi ủy