Thứ sáu, 03/05/2024 10:52:37
Giải Bóng chuyền hơi nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn ngành Giáo dục huyện Hiệp Hòa năm học 2016-2017

Ngày: 06/03/2017

Thiết thực chào mừng 107 năm ngày Quốc Tế Phụ Nữ 8/3, 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đồng thời nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho nữ CBGVNLĐ ngành Giáo dục; tuyên truyền nâng cao nhận thức cho CBGVNLĐ trong ngành thực hiện tốt chiến lược Quốc Gia về Bình đẳng giới (giai đoạn 2011- 2020), góp phần tạo sự chuyển biến về công tác nữ; Tạo điều kiện để nữ CBGVNLĐ trong ngành rèn luyện sức khỏe, gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, học tập và tăng cường sự đoàn kết lẫn nhau.

Ngày 04/03/2017 Công đoàn Giáo dục Huyện Hiệp Hòa phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức thành công giải Bóng chuyền hơi nữ cán bộ, đoàn viên công đoàn ngành Giáo dục năm học 2016-2017 tại các cụm công đoàn cơ sở.

Tại cụm công đoàn số 4 tổ chức tại trường TH Đông Lỗ số 1 có gần 20 đội tuyển đến từ các đơn vị Mầm non, Tiểu học và THCS trực thuộc các xã Đông Lỗ, Bắc Lý, Lương Phong, Đoan Bái với  gần 200 vận động viên xuất sắc tham dự, trong đó có nhiều vận động viên là cán bộ quản lý, cán bộ công đoàn, giáo viên cao tuổi tham gia. Ban Tổ chức căn cứ điều lệ thi đấu của giải chia thành 4 Bảng thi đấu.

Do cách thức tiến hành thi đấu có sự thống nhất cao của lãnh đạo các đội với Ban Tổ chức cùng sự đầu tư rất kỹ lưỡng, các trận thi đấu hấp dẫn đến giờ phút cuối. Nhiều đội có nhiều chiến thuật hay, những kỹ thuật đẹp mắt, với phong cách thi đấu cởi mở, hòa nhã làm hài lòng khán giả. Sau một ngày tranh tài, kết quả:

+ Giải Nhất: Đội  bóng trường THCS Lương Phong

+ Giải Nhì: Đội  bóng trường TH Lương Phong số 1

+ Giải Ba: Đội  bóng trường THCS Bắc Lý và trường TH Đông Lỗ số 2

Hai đội đạt giải Nhất, Nhì tiếp tục tham gia thi đấu tại giải chung kết toàn Huyện

Việc tổ chức và duy trì giải Bóng chuyền hơi nữ cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục và Đào tạo  hàng năm vào đúng dịp 8 tháng 3 mang ý nghĩa rất lớn. Nó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Phòng Giáo dục và Công đoàn Giáo dục đối với lực lượng nữ CBGVNLĐ trong toàn ngành, vừa là lời chúc mừng tốt đẹp nhất gửi đến các chị nhân ngày Quốc tế phụ nữ.

Nguyễn Thị Oanh