Ngày: 27/03/2016
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 85 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH CỦA TRƯỜNG THCS AN HÒA – HUYỆN TAM DƯƠNG
Nhằm tuyên truyền, giáo dục về lịch sử hình thành, phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trường THCS An Hòa tổ chức kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2016. Bằng các hoạt động cụ thể như: thông qua các hoạt động ngoại khóa GDNGLL với sự tích hợp nhiều nội dung sôi nổi và có ý nghĩa giáo dục tích cực.
Buổi lễ có mặt đông đủ các thầy, cô trong Ban giám hiệu, hội đồng sư phạm nhà trường, các thầy cô là giáo sinh thực tập của trường CĐSP Vĩnh Phúc và sự có mặt đông đủ của 252 em học sinh của trường .
Chương trình hoạt động gồm 2 nội dung chính đó là Mít tinh ôn lại truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như những hoạt động mà chi Đoàn trường THCS An Hòa đã đạt được trong thời gian qua.
Mở đầu buổi mít tinh là các tiết mục văn nghệ đặc sắc của các em học sinh ở các Chi đội và tiết mục tập thể của các cô giáo sinh thực tập.
Các em được nghe lời phát biểu của Đồng chí Bí thư Đoàn TN, đọc bài phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang cũng như lịch sử ra đời ngày thành lập Đoàn 26/3. Lời căn dặn của Đồng chí Bí thư Đoàn TN về nhiệm vụ của tuổi trẻ học đường phải ra sức tu dưỡng đạo đức, học tập kiến thức văn hóa và rèn luyện thực hành kỹ năng sống để hoàn thiện nhân cách của người công dân tương lai.
Nội dung tiếp theo được các em học sinh mong đợi đó là phần tổ chức trò chơi “Đi xe đạp chậm” và “ kéo co” giữa các chi đội khối 6,7 và khối 8,9. Các Chi đội đã được các thầy, cô trong BCH Chi Đoàn và thầy TPT Đội phổ biến kế hoạch nên các em đã đăng kí danh sách các VĐV thi đấu ngay từ khi phát động. Phần thi “Đi xe đạp chậm” các Chi đội đã cử ra các VĐV xuất sắc để tham gia.
Kết thúc trò chơi đã tìm ra được các VĐV và các Chi đội thắng cuộc trong đó trò chơi “Đi xe đạp chậm” Nhất thuộc về VĐV của Chi đội 9A, Nhì thuộc về VĐV của Chi đội 8A, Ba thuộc về VĐV của Chi đội 6B. Giải thưởng tập thể trò chơi kéo co: Nhất khối 6,7 là chi đội 6A, Nhì khối 6,7 là chi đội 6B, Nhất khối 8,9 là chi đội 9A, Nhì khối 8,9 là chi đội 8A.
Kết thúc phần tổ chức trò chơi là những phần thưởng được cô giáo Phạm Thị Tuyết và đồng chí Bí thư Đoàn trường trao cho các VĐV và các chi đội xuất sắc. Những phần thưởng tuy bé nhỏ về giá trị vật chất nhưng rất có giá trị về mặt tinh thần.
Nằm trong khuôn khổ hoạt động Đoàn, Đội và phong trào thiếu nhi do Hội đồng Đội tỉnh Vĩnh Phúc phát động, những hoạt động mà Chi đoàn và liên đội trường THCS An Hòa tổ chức thực sự có ý nghĩa chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/ 2016. Đem lại cho các em học sinh ngày hoạt động sinh hoạt tập thể vui tươi, bổ ích sau những buổi học, để các em phát huy thể hiện khả năng của mình, tạo điều kiện để các em thắt chặt tình đoàn kết.
Người viết : Lê Thị Thanh Hương-BTCĐ