Chủ nhật, 05/05/2024 14:54:37
Trường Mầm non Sơn Ca thực hiện công tác Phòng chống dịch bệnh Corona (nCoV)

Ngày: 04/02/2020

TRƯỜNG MẦM NON SƠN CA THỰC HIỆN CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VIRUS CORONA (nCoV)

Trong khi tình hình của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona có diễn biến phức tạp cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị trở lại trường sau dịp nghỉ Tết Canh Tý. Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm do vi rút Corona biến chủng gây ra, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Bệnh lây truyền từ người sang người qua đường tiếp xúc gần, hoặc nước bọt. Đến nay đã ghi nhận có trường hợp xâm nhập vào Việt Nam và một số quốc gia khác.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT vừa có công điện gửi các sở GD&ĐT, các đại học, học viện, viện, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp và các đơn vị trực thuộc Bộ liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV).

Công điện yêu cầu các sở GD-ĐT, các cơ sở giáo dục trực thuộc bộ thực hiện nghiêm túc chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28-1-2020 của Thủ tướng Chính phủ và các nội dung tại công điện số 121/CĐ-CP ngày 23-1-2020 về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và công văn số 1696/TTg-KGVX ngày 17-12-2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh mùa đông xuân năm 2019 - 2020.

Công điện cũng nhấn mạnh yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và dịch bệnh mùa đông xuân. Giáo dục học sinh, sinh viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng.

Trường mầm non Sơn Ca - huyện Cù Lao Dung đã thực hiện theo công văn của Sở GD&ĐT  Sóc Trăng về việc tiếp tục cho HS-SV nghĩ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona .Vì vậy nhà trường cũng đã triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các điểm trường và các lớp sau kì nghỉ Tết Nguyên đán. Tuyên truyền Học sinh cách vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn, khi hắt hơi sổ mũi trẻ được hướng dẫn dùng giấy che miệng và mũi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp. Tuyên truyền phụ huynh biết khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra cần thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học. Chủ động phối hợp với phụ huynh tổ chức tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Sau đây là một số hình ảnh thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh tại trường Mầm non Sơn Ca:

Để phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus corona một cách hiệu quả, các biện pháp phòng ngừa mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Bộ Y tế đã ra khuyến cáo, cụ thể:

Để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Corona trong nhà trường thì điều quan trọng nhất là phải nâng cao ý thức của cộng đồng và cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa Gia đình- Nhà trường và xã hội.

T/g: Trường Giang.

Trường Giang