Chủ nhật, 19/05/2024 13:59:35
Hội thi hát tập thể Quốc Ca - Hội ca

Ngày: 06/09/2014

Thực hiện kế hoạch phong trào của bộ phận Đoàn Hội chào mừng kỉ niệm 69 năm Quốc khánh nước CHXNCN Việt Nam, với sự chỉ đạo của lãnh đạo nhà trường và sự phối hợp của các bộ phận trong trường, hội thi hát tập thể Quốc ca – Hội ca đã diễn ra tốt đẹp và mang lại những thành công nhất định, tạo khí thế hào hứng, sôi nổi mừng Quốc khánh và đón chào năm học mới 2014-2015.

Trong 2 ngày 30-31/8/2014, BTC hân hoan chào đón 21 đơn vị dự thi với những tiết mục được đầu tư tập luyện nghiêm túc và có chất lượng. Qua đó, tạo không khí phấn khởi và tinh thần đoàn kết trong mỗi tập thể lớp từ khâu tập luyện đến khi tập hợp đội hình dự thi. Ban tổ chức xin chân thành cảm ơn và chúc mừng tất cả các tập thể lớp đã hoàn thành tốt hội thi vừa qua.

Nhìn lại kết quả đạt được từ hội thi, Ban tổ chức xin đánh giá chung những mặt mạnh và những hạn chế cần rút kinh nghiệm trong những hội thi sau này.

I. ƯU ĐIỂM:

- Các tiết mục dự thi được thể hiện nghiêm túc, có đầu tư tập luyện kỹ lưỡng, đảm bảo đúng thời gian quy định từ lúc tập trung đến khi xếp đội hình thi diễn.

- Đa số các tập thể lớp đảm bảo tốt sỉ số, có sự quan tâm, theo dõi chỉ đạo sâu sát của giáo viên chủ nhiệm.

- Đảm bảo tốt trật tự, thực hiện nghiêm chỉnh các nội quy và hiệu lệnh điều động của Ban tổ chức.

- Thể hiện bài hát đạt yêu cầu về nội dung, có khí thế hùng tráng và tính đồng đều rất cao.

- Một số lớp có biểu hiện xuất sắc trong khâu ổn định trật tự và xếp đội hình nhanh, gọn, đẹp trước khi thi diễn.

II. HẠN CHẾ:

- Một số tập thể lớp chưa có sự chuẩn bị chu đáo trong khâu tập dợt và giáo viên chủ nhiệm không có mặt trong giờ thi để chỉ đạo và cỗ vũ tinh thần.

- Còn vài tập thể lớp có sự hạn chế nhất định trong khâu thể hiện bài hát như không đúng cao độ, sai nhịp của nhạc nền, phát âm chưa đều (nhất là lời mở đầu của bài Hội ca).

- Một số thành viên của lớp chưa thuộc lời bài hát, hoặc hát quá nhỏ dẫn đến mất tính hùng tráng và sôi nổi của bài hát.

- Một vài lớp xếp đội hình dự thi chưa khẩn trương (còn di chuyển tới lui nhiều, có lớp loay hoay mất nhiều thời gian) và đội hình chưa đẹp (ví dụ như cách xếp nam-nữ, xếp cao-thấp, xếp trước-sau).

III. KẾT QUẢ:

(Danh sách các lớp đạt giải sẽ cập nhật sau).

BP Đoàn - Hội