Chủ nhật, 19/05/2024 14:18:55
Lễ Khởi công xây dựng Cột mốc chủ quyền đảo Hoàng Sa.

Ngày: 08/11/2014

Được sự thống nhất chỉ đạo của Thành Đoàn thành phố Cần Thơ, Quận Đoàn Môn, sự giúp đỡ và chỉ đạo của Ban Dân Vận Quận Ủy Ô Môn và Công An Quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ, đúng 7 giờ sáng ngày 08-11-2014 tại trường THPT Thới Long đã trang trọng diễn ra buổi lễ khởi công xây dựng công trình thanh niên - mô hình cột mốc chủ quyền quần đảo Hoàng Sa.

Quang cảnh buổi lễ khởi công
Đến dự buổi lễ khởi công, nhà trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Đào Chí Nghĩa - UV BCH Trung Ương Đoàn, P. Bí thư thường trực Thành Đoàn Cần Thơ, đồng chí Âu Minh Chí - UV BTV Quận Ủy, trưởng Ban Tuyên Giáo Quận Ủy Ô Môn, đồng chí Trần Anh Đấu - P. Trưởng Công An quận Ô Môn, đồng chí Nguyễn Minh Hậu - Bí thư Quận Đoàn Ô Môn. Ngoài ra còn có sự có mặt của các đại diện ban ngành đoàn thể của quận Ô Môn, Đoàn phường Long Hưng, các đồng chí công an của quận Ô Môn cùng với giáo viên và tất cả đoàn viên thanh niên của Trường THPT Thới Long.
Dưới đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

Văn nghệ chào mừng - Bài hát Yêu Lắm Trường Sa - do cô Bích Thúy trình bày.

Văn nghệ chào mừng - Bài hát Nơi Đảo xa - do thầy Quá và cô Ngọc Điều trình bày.

Phát biểu của đồng chí Trần Anh Đấu - Phó trưởng Công an Quận Ô Môn về ý nghĩa của cột mốc chủ quyền đảo Hoàng Sa

Chuẩn bị nghi thức khởi công cột mốc chủ quyền đảo Hoàng Sa

Nghi thức khởi công cột mốc chủ quyền đảo Hoàng Sa tại trường THPT Thới Long

Tập thể đoàn viên thanh niên, học sinh của nhà trường rất vui mừng và vinh dự được Ban thường vụ Quận Đoàn Ô Môn chọn nơi đây thực hiện công trình Cột mốc chủ quyền đảo Hoàng Sa. Đây là công trình có ý nghĩa tạo điều kiện để nhà trường giáo dục chính trị tư tưởng về chủ quyền biển, đảo, khơi dậy tình yêu quê hương đất nước. Đoàn trường sẽ tích cực tham gia thực hiện công trình, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành, tiến hành tôn tạo, bảo vệ, giữ gìn cột mốc chủ quyền này để làm cơ sở cho nhiều thế hệ đoàn viên thanh niên, học sinh học tập và kế thừa tinh thần yêu nước và ý thức về chủ quyền lãnh thổ.

BCH Đoàn Trường