Thứ năm, 09/05/2024 08:59:00
Quá trình xây dựng và phát triển của Công Đoàn trường THPT Thới Long

Ngày: 07/03/2014

Ngôi trường THPT Thới Long cùng với thời gian hơn 40 năm xây dựng và phát triển, đây cũng là thời gian xây dựng và phát triển từng bước vững mạnh của Công đoàn trường THPT Thới Long. Công đoàn trường THPT Thới Long luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình.

Đến năm học 2013 – 2014 trường đã có tổng số 66 đồng chí CĐV với 7 tổ công đoàn . Mặc dù số CĐV trong trường là không nhiều song Công đoàn trường THPT Thới Long ngày càng phát triển trên mọi lĩnh vực, mọi phong trào về chất lượng và qui mô

Ngôi trường THPT Thới Long cùng với thời gian xây dựng và phát triển của nhà trường cũng là thời gian xây dựng và phát triển từng bước vững mạnh của Công đoàn trường THPT Thới Long. Công đoàn trường THPT Thới Long luôn cố gắng để hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình. Mỗi thầy cô giáo luôn tìm tòi sáng tạo để có nhiều bài giảng hay, nhiều phương pháp tốt, để dạy dỗ lớp lớp đàn em thân yêu. Bên cạnh đó Công đoàn trường luôn quan tâm đến việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho các đồng chí công đoàn viên trong trường, xứng đáng là người chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Công đoàn nhà trường đã làm tốt việc quan tâm giúp đỡ, thăm hỏi, động viên kịp thời với mỗi đoàn viên trong trường. Khi có người gặp khó khăn Công đoàn đều ân cần chia sẻ về vật chất, tinh thần, luôn lắng nghe thấu hiểu và giải quyết mọi khúc mắc của các đồng chí CĐV trong trường. Công đoàn nhà trường luôn chu đáo trong việc hiếu, hỷ thăm hỏi động viên kịp thời các đồng chí CĐV và người thân khi đau ốm đồng thời hàng năm Công đoàn trường đều kết hợp với chính quyền và đoàn thanh niên tổ chức tốt các ngày lễ lớn trong năm như khai giảng năm học, 20/10, 20/11, 8/3, 26/3 hay tết trung thu, tết thiếu nhi, tổ chức khen thưởng cho các cháu con các đồng chí trong trường đạt kết quả cao trong học tập. Ngoài ra Công đoàn trường luôn cố gắng đảm bảo mọi chế độ chính sách kịp thời cho các đồng chí CĐV như lương, phụ cấp, BHYT, BHXH, nâng lương…Với nỗ lực hết mình trong thời gian qua Công đoàn trường THPT Thới Long đã thực sự trở thành ngôi nhà chung của các đồng chí CĐV trong trường.

Mặt khác Công đoàn cùng tham gia vào công tác quản lý, giáo dục của nhà trường góp phần xứng đáng vào việc thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành giáo dục đã giao cho. Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng Công đoàn trường đã làm tốt công tác tham mưu với ban giám hiệu, phối kết hợp chặt chẽ giữa công đoàn, chính quyền, đoàn thanh niên tổ chức các hoạt động trong trường. Động viên tạo điều kiện cho các đồng chí đoàn viên tham gia các kỳ thi giáo viên giỏi cấp trường, cấp tỉnh, tham gia học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết , chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước.

Trong Công đoàn trường THPT Thới Long mỗi đoàn viên đều có ý thức xây dựng nhà trường thành một khối đoàn kết thống nhất cao. Các đồng chí CĐV của nhà trường có lối sống lành mạnh, trong sáng, giản dị, gương mẫu, có lập trường chính trị vững vàng tham gia và hưởng ứng tốt các cuộc vận động , các phong trào của CĐN đề ra.

Trong công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hóa của đất nước mỗi đồng chí của công đoàn trường THPT Thới Long luôn ý thức rõ trách nhiệm, xác định được nhiệm vụ đó công đoàn đã phối kết hợp với chính quyền thực hiện tốt chương trình :Vận động tổ chức các nhà giáo và lao động trong ngành tích cực tham gia các phong trào thi đua và các cuộc vận động mang tính chất xã hội rộng lớn nhằm thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành. Triển khai có hiệu quả cuộc vận động: “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”. Công đoàn nhà trường tiếp tục thực hiện cuộc vận động: “Kỷ cương - Tình thương - Trách nhiệm”. Ngoài ra công đoàn trường còn vận động các đồng chí CĐV tham gia tích cực vào phong trào dậy và học của nhà trường. Góp phần xây dựng, giữ vững việc dạy và học nâng cao chất lượng và uy tín của nhà trường trong nhân dân cũng như trong ngành giáo dục nhằm nâng cao hơn nữa thương hiệu của nhà trường.

Trong công tác nhân đạo và từ thiện luôn được công đoàn trường làm tốt và kịp thời như ủng hộ các loại quỹ do Bộ GD, LĐLĐ, CĐN phát động như: “Quỹ mái ấm công đoàn” , “Quỹ bảo trợ trẻ em”, “ Quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “ Quỹ trợ giúp đồng nghiệp” …Mặt khác công đoàn trường cùng với đoàn thanh niên làm tốt phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp” , công tác nữ công , tuyên truyền chống các tệ nạn xã hội , an toàn giao thông và đều đạt kết quả cao. Đặc biệt công tác nữ công của nhà trường đã có nhiều đổi mới trong hoạt động do đó các phong trào, hoạt động công đoàn ngày càng phong phú , đổi mới tạo được không khí vui tươi phấn khởi trong toàn thể hội đồng giáo dục nhà trường.

Như vậy, dù trong mọi khó khăn thách thức của giai đoạn hiện tại đối với ngành giáo dục nói chung cũng như những khó khăn riêng của trường THPT Thới Long trong vấn đề tuyển sinh, cơ sở vật chất…nhưng bằng sự nỗ lực, miệt mài và kiên trì của tập thể công đoàn nhà trường cho đến nay công đoàn trường THPT Thới Long vẫn liên tục đạt được nhiều danh hiệu và kết quả đáng khích lệ :

Liên tục trong nhiều năm công đoàn trường là công đoàn vững mạnh và ban nữ công được CĐN và LĐLĐ thành phố khen thưởng

Để có được những thành tích trên, là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của LĐLĐ Thành phố, Sở giáo dục đào tạo thành phố, CĐN giáo dục thành phố Cần Thơ, cũng như sự chỉ đạo trực tiếp của chi bộ Đảng nhà trường. Bên cạnh đó phải nói tới sự nỗ lực của BCHCĐ và các đồng chí CĐV trong trường đặc biệt là sự đoàn kết của tập thể cán bộ giáo viên trong trường, sự ủng hộ của hội phụ huynh học sinh và các cấp lãnh đạo địa phương

BAN CHẤP HÀNH CĐCS

STT HỌ VÀ TÊN TRÌNH ĐỘ CM CHỨC VỤ THƯ ĐIỆN TỬ