Thứ tư, 08/05/2024 12:45:32
LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

Ngày: 20/11/2014

Hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, đúng 7 giờ sáng ngày 20/11/2014, trường THPT Thới Long trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -20/11/2014.

Quang cảnh buổi lễ

Về dự buổi lễ năm nay, nhà trường vinh dự đón tiếp sự hiện diện của thầy Lương Hiển Vinh - chủ tịch Công đoàn ngành GD-ĐT thành phố Cần Thơ, ông Nguyễn Văn Tiết – Phó phòng Văn hóa thông tin quận Ô Môn, đồng chí Hồ Minh Khương – Phó bí thư Quận Đoàn Ô Môn, ông Trịnh Văn Nam – Phó bí thư Đảng Ủy, chủ tịch UBND Phường Long Hưng, ôngTống Huy Hoàng – Quận Ủy viên, Bí thư Đảng Ủy phường Thới Long, cùng các thầy trong Ban Lãnh đạo nhà trường, quý cô chú trong Ban Thường trực hội Cha mẹ học sinh, quý thầy cô về hưu, tập thể Hội đồng sư phạm và tất cả học sinh của trường.

Học sinh trao hoa cho đại biểu và thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

Truyền thống tôn sư trọng đạo được hun đúc, kết tinh trong máu thịt của mỗi người con đất Việt và trở thành đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta. Hàng năm cứ đến ngày 20/11 các thế hệ học sinh trên mọi miền đất nước lại hướng về thầy cô và mái trường, nơi bắt đầu cho tất cả và là nơi tất cả cùng hướng về.

Thầy trò của trường đã được nghe cNguyễn Văn LiếpTrưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh của trường ôn lại truyền thống “Ngày nhà giáo Việt Nam” , qua đó mỗi thầy giáo, cô giáo của trường cùng nhau cố gắng, ra sức vươn lên trong giảng dạy để đạt được những kết quả cao nhất đáp ứng sự mong mỏi, niềm tin yêu trong học sinh, phụ huynh và nhân dân địa phương.

Trong lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam lần thứ 32 năm nay, côNguyễn Thị Cẩm Lành thay mặt các thầy cô giáo trong nhà trường lên phát biểu cảm nghĩ. Các thầy cô giáo là những hạt nhân quan trọng trong sự nghiệp trồng người. Chính thầy cô giáo là những người chèo lái con thuyền đưa học sinh cập bến bến bờ tri thức. Năm học mới đến đã gieo vào lòng các thầy cô giáo những niềm vui mới cùng với những nỗi niềm trăn trở và không ít lo âu. Nhưng cứ đến ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 các thầy cô giáo lại thấy lòng mình sống động một niềm vui, vinh dự và tự hào được học trò của mình qua các thế hệ thăm hỏi, chúc mừng với một tấm lòng thành kính thể hiện trên những khuôn mặt rạng rỡ đầy nghĩa tình thầy trò. Thầy đã vì trò mà không ngừng tự học, tự đào tạo, nâng cao trình độ tình cảm nghề nghiệp hết lòng yêu thương học sinh, phấn đấu dạy thật tốt. Còn trò cũng vì thầy nỗ lực học thật tốt. Có như vậy ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 mãi mãi đi vào lòng người, khắc sâu trong tâm trí mỗi thế hệ học sinh, cha mẹ các em. Vì vậy các nhà giáo và toàn ngành giáo dục nước ta cần biến tình cảm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 thành hành động thiết thực thi đua dạy thật tốt, học thật tốt, phục vụ thật tốt.

Cô Nguyễn Thị Cẩm Lành phát biểu cảm nghĩ nhân ngày 20-11

Tiếp theo nội dung buổi lễ là phát biểu cảm nghĩ của em Phạm Thị Như Ý, học sinh lớp 12A1 bày tỏ sự biết ơn của các em học sinh đối với thế hệ thầy cô giáo những người đã vất vả, hi sinh để đem tri thức khoa học, những bài học đạo đức làm người cho các em. Các em hứa cố gắng học tập và rèn luyện đạo đức tốt để trở thành con ngoan, trò giỏi và là người công dân có ích đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Em Phạm Thị Như Ý (12A1) phát biểu cảm nghĩ nhân ngày 20-11

Chương trình tiếp tục với phần khen thưởng cho giáo viên và học sinh.

Thầy Lương Hiển Vinh trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

cho cô Nguyễn Thị Cẩm Lành – Tổ trưởng tổ Văn Phòng.

Đồng chí Trịnh Văn Nam và đồng chí Tống Huy Hoàng trao bằng khen

của UBND thành phố Cần Thơ cho quý thầy cô của trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiết và đồng chí Hồ Minh Khương trao danh hiệu

Chiến sĩ thi đua cơ sở cho quý thầy cô của trường.

Thầy Bùi Ngọc Diệptrao huy chương Vì sự nghiệp giáo dục

cho thầy Nguyễn Văn Tùng và cô Phạm Ngọc Bích.

Khen thưởng các tập thể lớp đạt thành tích cao trong phong trào thi đua

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11

Trong năm học vừa qua, mặc dù còn rất nhiều khó khăn song với sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT, các cấp chính quyền địa phương, chất lượng giáo dục của nhà trường đã không ngừng từng bước được nâng cao. Sự quan tâm và động viên sâu sắc của Đảng, chính quyền địa phương đối với tập thể sư phạm nhà trường được cụ thể trong phát biểu của ông Trịnh Văn Nam, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Long Hưng.

Phát biểu của đồng chí Trịnh Văn Nam – PBT Đảng Ủy, Chủ tịch UBND phường Long Hưng.

Tập thể HĐSP cũng như thầy và trò nhà trường xin chân thành cảm ơn và tiếp thu ý kiến chỉ đạo cũng như những sự gửi gấm tin tưởng của lãnh đạo vào sự nghiệp trồng người vẻ vang của trường THPT Thới Long. Với sự nỗ lực không ngừng của thầy trò, thêm vào sự quan tâm chỉ đạo của các cấp chắn hẳn truyền thống dạy tốt học tốt của trường vẫn sẽ ngày một vươn cao hơn nữa, gặt hái được nhiều thành công to lớn về sau.

Phát biểu đáp từ của thầy Bùi Ngọc Diệp – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường.

Nhà trường xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo và giúp đỡ của các cấp, các ngành, của Hội cha mẹ học sinh, các mạnh thường quân, nhân dân địa phương giành cho những người làm công tác giáo dục của nhà trường những tình cảm thật quý báu. Xin cám ơn quý thầy cô giáo, đặc biệt là quý thầy cô đã cống hiến cả tuổi thanh xuân và đời người cho sự nghiệp giáo dục, sự nghiệp trồng người. Trong dịp lễ kỉ niệm này, thầy cô của trường quyết tâm thổi bùng lên và truyền cho nhau ngọn lửa nhiệt tình và lương tâm nhà giáo, đem mùa xuân rực rỡ về cho Tổ quốc Việt Nam.

Xin kính chúc quý đại biểu, quý thầy cô dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và đón ngày Nhà giáo Việt Nam thật ý nghĩa. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, không ngừng tiến bộ.

Những vòng hoa tươi thắm chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.
Ban quản trị