Thứ hai, 29/04/2024 08:03:50
Họp mặt kỷ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

LỄ HỌP MẶT KỶ NIỆM 34 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

(20/11/1982 – 20/11/2016)

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ thầy và trò cả nước đón chào ngày Nhà giáo Việt Nam, vào lúc 7 giờ sáng ngày 19 tháng 11 năm 2016, trường trung học phổ thông Thới Lai long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2016)”. Đây cũng là dịp trường trung học phổ thông Thới Lai vinh danh các thầy cô giáo, các cán bộ quản lý có những thành tích, cống hiến trong sự nghiệp giáo dục, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Quang cảnh buổi lễ 20/11 tại trường THPT Thới Lai

Tới dự lễ kỷ niệm, có sự góp mặt của các đại biểu cấp trên, lãnh đạo địa phương, đại diện Hội phụ huynh học sinh, Ban Giám Hiệu nhà trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, các cựu học sinh và gần 2000 học sinh trong toàn trường đã về dự lễ.

Các vị lãnh đạo và khách mời đến dự và chúc mừng các thầy cô giáo nhân dịp 20/11

Các tiết mục văn nghệ chào mừng của các em học sinh

Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh dàn dựng và biểu diễn, thầy Nguyễn Hữu Định - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong bài diễn văn của mình, thầy hiệu trưởng nhấn mạnh đến lịch sử ra đời, ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là ngày toàn xã hội tri ân người thầy, khẳng định thiên chức cao quý của nghề dạy học và cũng là ngày để người thầy có dịp ôn lại truyền thống tốt đẹp của nghề, ôn lại những kỷ niệm khó quên với những trách nhiệm và thách thức khi đứng trên bục giảng; từ đó phát huy không ngừng, nâng cao phẩm chất, năng lực của người “kỹ sư tâm hồn” trên cánh đồng bát ngát gieo hạt trồng người đúng như Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”. Các thầy, cô giáo của Trường trung học phổ thông Thới Lai luôn phấn đấu là những tấm gương sáng cao quý về phẩm chất, đạo đức trong tâm trí của các thế hệ học sinh.

Thầy Nguyễn Hữu Định – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường ôn lại truyền thống Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Cũng tại buổi lễ này, thầy Nguyễn Hữu Định đã trao tặng các phần quà và gửi lời chúc tốt đẹp nhất bày tỏ sự tri ân đến các thầy cô giáo nghỉ hưu đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp “trồng người” của tỉnh nhà và đất nước. Các thầy cô là những giáo viên mẫu mực, nhiệt tình, tâm huyết trong giảng dạy đã góp phần tạo nên thành công chung của nhà trường trong những năm tháng qua.

Thầy Nguyễn Hữu Định tặng quà cho cô Trần Ngọc Điệp - giáo viên đã nghĩ hưu của trường.

Tiếp theo chương trình, em Nguyễn Ngọc Minh Hoàn Mỹ lớp 12AV thay mặt toàn thể học sinh trường trung học phổ thông Thới Lai xúc động gửi lời tri ân đến quý thầy cô. Theo em Hoàn Mỹ, là người Việt Nam, các em không thể nào quên truyền thống “Tôn sư trọng đạo” mà ông cha ta đã truyền dạy từ bao đời nay. Chính thầy cô là người đã chắp cánh cho những ước mơ của các em bay cao bay xa, cung cấp hành trang kiến thức cho các em vững bước vào đời và thành công trên con đường học vấn. Ngày Nhà giáo Việt Nam cũng là ngày các em bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đến thầy cô. Cuối bài phát biểu, em Mỹ xin đại diện gần 2000 học sinh toàn trường trung học phổ thông Thới Lai gửi đến quý thầy cô lời chúc sức khỏe, hứa sẽ vâng lời, cố gắng học tập thật tốt, làm nhiều điều hay… để dâng tặng thầy cô, thể hiện lòng biết ơn công lao dạy dỗ của thầy cô đối với các em.

Nhân sự kiện trọng đại này, thầy Lê Thanh Long - phó hiệu trưởng nhà trường nhiệt liệt chúc mừng các thầy cô đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp thành phố…; thông qua quyết định trao tặng bằng khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích tốt trong sự nghiệp giáo dục. Tại lễ kỷ niệm, đại diện sinh viên Chi hội Thới Lai – cựu học sinh trường đã gửi tới những món quà, những bó hoa tươi thắm, những lời chúc mừng bày tỏ sự tri ân đến với các thầy cô.

Các thầy cô vinh dự đón nhận thành tích “Chiến sĩ thi đua thành phố”

Các thầy cô nhận Bằng khen của UBND Thành phố

Các thầy cô nhận bằng khen “Chiến sĩ thi đua cơ sở”

Các giáo viên nhận phần thưởng dành cho giáo viên dạy Giỏi cấp thành phố

Các thầy cô đạt giải cuộc thi kiến thức liên môn cấp thành phố nhận phần thưởng.

Giáo viên hướng dẫn học sinh thực hiện đề tài Sáng tạo KHKT đạt giải Ba cấp Thành phố nhận thưởng.

Đại diện các tổ bộ môn nhận phần thưởng vì đã bồi dường học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi Học sinh Giỏi cấp thành phố

Sau gần ba tiếng đồng hồ, buổi lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã diễn ra thành công, tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng sâu đậm. Hy vọng sau buổi lễ kỷ niệm nhiều ý nghĩa này, thầy và trò trường trung học phổ thông Thới Lai sẽ phấn đấu nỗ lực hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016 – 2017.

Tác giả: Cô Nguyễn Thị Thanh Thảo