Thứ tư, 03/07/2024 20:31:18
Học sinh trường THPT Lương Định Của tích cực tham gia Hội thi “Nét đẹp học đường lần thứ I năm 2019”.

Ngày: 28/01/2019

Hội thi “Nét đẹp học đường lần thứ I năm 2019” được Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cần Thơ tổ chức từ ngày 23/01/2019 đến ngày 25/01/2019 là một trong những hoạt động chào mừng 15 năm thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương, 69 năm Ngày Truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam. Hưởng ứng Hội thi, trường THPT Lương Định Của có 04 học sinh đại diện tham gia:

Từ trái sang phải: Thanh Nghị (12A4), Linh (10A2), Kim Lý (12A8), Hoàng Nhân (11A7)

Các em học sinh trải qua vòng sơ khảo vào ngày 24/01/2019 với hai phần thi: Trình diễn trang phục học đường và phần thi tài năng.

Kim Lý (12A8) cùng các thí sinh khác trong phần thi trang phục học đường

Hậu trường phần thi tài năng: Múa “ Hương đồng nội” của Nguyễn Thị Linh (10A2)

Phần thi tài năng: Diễn kịch “Hơi ấm ngày xuân” của Nguyễn Thanh Nghị (12A4)

Phần thi tài năng của Phạm Thị Kim Lý (12A8): Thuyết minh về di tích lịch sử Lộ Vòng Cung

Phần thi tài năng của Đinh Hoàng Nhân (11A7): Giới thiệu về du lịch Cần Thơ

Kết thúc ngày thi thứ thất, trường THPT Lương Định Của có 02 thí sinh được chọn vào vòng chung kết (30/91 thí sinh):

Phạm Thị Kim Lý (12A8) và Nguyễn Thanh Nghị (12A4) tại vòng chung kết của hội thi

Các em tự tin chụp ảnh cùng thành viên Ban giám khảo và các thí sinh khác

Sau phần thi trang phục tự chọn, mặc dù cả hai em không được chọn vào vòng ứng xử (10 thí sinh) nhưng qua quá trình tham gia Hội thi, em Phạm Thị Kim Lý (lớp 12A8) đã xuất sắc nhận giải Thí sinh năng động - Thanh lịch từ Ban tổ chức.

Em Phạm Thị Kim Lý nhận giải Thí sinh Năng động – Thanh lịch

Em Phạm Thị Kim Lý chụp ảnh lưu niệm cùng Bà Trần Hồng Thắm (Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành Phố Cần Thơ) và Ông Nguyễn Phú (Giám đốc công ty người mẫu Tây Đô).

Hội thi “Nét đẹp học đường lần thứ I năm 2019” đã kết thúc, đảm bảo an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và đầy ý nghĩa. Qua quá trình tham gia hội thi, các em học sinh đã thật sự được giáo dục một cách hiệu quả về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện. Mặt khác, hội thi cũng đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Hơn thế, đây còn là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Cần Thơ, là dịp để các em thể hiện tài năng, trí tuệ, phong cách sống năng động, hiện đại và trẻ trung nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, duyên dáng, nhân ái, truyền thống vốn có của con người Việt Nam nói chung và người Cần Thơ nói riêng. Từ đó, mỗi học sinh sẽ nâng cao nhận thức phấn đấu đạt tiêu chuẩn người Cần Thơ “Trí tuệ - Năng động – Nhân ái – Hào hiệp – Thanh lịch”, góp phần hoàn thiện nhân cách, sống có ích, sống có trách nhiệm ./.

Cao Thị Thanh Nguyên