Thứ tư, 03/07/2024 20:25:55
Quá trình xây dựng trường THPT Lương Định Của đạt chuẩn Quốc Gia

Ngày: 05/11/2015

Ngày 5/ 11/ 2015, Đoàn công tác của Sở GD- ĐT Cần Thơ  do Phó Giám đốc Võ Minh Lợi làm trưởng đoàn, kiểm tra các điều kiện đạt chuẩn quốc gia tại Trường THPT Lương Định Của, quận Ô môn, TP. Cần Thơ.

Trường tọa lạc tại khu vực 13, phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, Thành phố Cần Thơ, với tổng diện tích 9.125,8 m2, cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp từ trường THPT Lưu Hữu Phước cũ, từng bước được bổ sung các phòng học, phòng học bộ môn, khu hiệu bộ theo hướng kiên cố hóa, đáp ứng yêu cầu dạy học và giáo dục của nhà trường.

Trường đã đạt 27 giáo viên giỏi các cấp (trong đó có 9 giáo viên được bảo lưu); Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên đoàn kết, hăng say nhiệt tình trong chuyên môn và ngày càng được trẻ hoá. Tại thời điểm tháng 8/2015 bình quân tuổi đời của CBGV là 33 tuổi; trình độ chuyên môn: 100% CBGV đạt chuẩn trở lên, trong đó trên chuẩn là 04 giáo viên, tỷ lệ: 8 %, có 02 giáo viên đang học Thạc sỹ.

Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên năm học 2014-2015 là: 62, trong đó: cán bộ quản lý: 03, giáo viên: 52, nhân viên: 07, Đảng viên 27, tỷ lệ 44%, nữ 15.

Phó Giám Đốc Võ Minh Lợi phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác kiểm tra tại Phòng Thí nghiệm

Quang cảnh Trường THPT Lương Định Của

Một số hình ảnh về buổi làm việc của Đoàn kiểm tra

Kết thúc buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở GD- ĐT Cần Thơ ông  Võ Minh Lợi, trưởng đoàn kiểm tra cho biết, Trường THPT Lương Định Của đủ điều kiện đạt chuẩn quốc gia, Sở GD- ĐT Cần Thơ sẽ trình UBND ra Quyết định công nhận đơn vị này trong thời gian sớm nhất.

Ngày 20/11/2015 trường vinh dự đón nhận trường chuẩn Quốc Gia của UBND TP. Cần Thơ.

Trường THPT Lương Định Của