Thứ tư, 03/07/2024 20:31:02
Chuyến đi trải nghiệm tại Trường đại học Tôn Đức Thắng

Ngày: 27/03/2019

Ngày 18/3/2019 giáo viên và học sinh tham gia trải nghiệm được triệu tập về nhà trường nhà để họp đoàn quán triệt, triển khai, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, công bố tất cả các thông tin liên quan về chuyến đi; công khai kinh phí; động viênviên các em học sinh cố gắng gìn giữ sức khỏe, tiếp thu những kinh nghiệm quý báu trong quá trình trải nghiệm, khi trở về về nhà trường tuyên truyền vận động các bạn học sinh thực hiện tốt việc học tập, rèn luyện và định hướng nghề nghiệp của mình đạt kết quả cao.

Đoàn khởi hành lúc 4 giờ ngày 20/3/2019 và đến Thành phố Hồ Chí Minh Minh lúc 8 giờ, đoàn được đại diện trường Đại học Tôn Đức Thắng tiếp đón tại cổng số 7 đường D6.

Bắt đầu từ 8 giờ 10 phút Đến 10 giờ đoàn được tham quan tòa nhà sáng tạo, tham quan Khoa Mỹ thuật Công nghiệp, tượng Bác Tôn, Khu mô phỏng các khoa Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Kế toán, các phòng thí nghiệm và Thư viện truyền cảm hứng.

Từ 10 giờ đến 11 giờ 30 phút đoàn được nghe giới thiệu về trường, giới thiệu về ngành nghề, chương trình đào tạo của trường và giới thiệu về cách thức tuyển sinh của trường.

Từ 13 giờ đến 16 giờ 30 phút các học sinh được trải nghiệm và hướng nghiệp ngành nghề tại các khoa theo nhóm ngành nghề như khoa Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, khoa Kế Toán, Ngành kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện;khoa Lao động Công đoàn, khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, khoa Ngoại ngữ,khoa Luật;khoa Điện - Điện tử,khoa Kỹ thuật công trình, khoa Mỹ thuật Công nghiệp,khoa Công nghệ thông tin; khoa Khoa học ứng dụng, khoa Dược, khoa Môi trường và bảo hộ lao động, khoa Toán thống kê; thăm ký túc xá của trường.

Ngoài ra đối với giáo viên được tham quan các phòng chức năng quản lý và Trường VFIS là Trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam, cũng là trường phổ thông quốc tế đầu tiên được phép thành lập bên trong một đại học công lập của Việt Nam. Từ 16 giờ 30 phút đến 17 đoàn ăn cơm chiều tại căn tin ký túc xá .

17 giờ đoàn lên xe trở về, đến 21 giờ đoàn về đến Trường THPT Lương Định Của và tiến hành bàn giao học sinh cho phụ huynh.

Ngày tham quan học tập trải nghiệm đã được đại diện Trường Đại học Tôn Đức Thắng tiếp đón anh cần chu đáo, không khí ấm cúng và tình cảm. Học sinh được giao lưu, học tập được nhiều kinh nghiệm quý báu, tiếp thu và định hướng được nghề nghiệp cho tương lai, học sinh được trải nghiệm về đời sống sinh viên và tham gia gia các hoạt động do các anh chị sinh viên của Trường Đại học Tôn Đức Thắng hướng dẫn. Đối với giáo viên được học tập về cách quản lý, cách làm việc khoa học đối với các phòng chức năng của nhà trường. Đoàn đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ; xây dựng kế hoạch phù hợp và phối hợp chặt chẽ với Trường Đại học Tôn Đức Thắng; giáo viên theo đoàn phục vụ nhiệt tình chu đáo, quản lý chặt chẽ, thực hiện đúng như kế hoạch đề ra. Ngày tham quan học tập trải nghiệm đã được đại diện Trường Đại học Tôn Đức Thắng tiếp đón anh cần chu đáo, không khí ấm cúng và tình cảm. Học sinh được giao lưu, học tập được nhiều kinh nghiệm quý báu, tiếp thu và định hướng được nghề nghiệp cho tương lai, học sinh được trải nghiệm về đời sống sinh viên và tham gia gia các hoạt động do các anh chị sinh viên của Trường Đại học Tôn Đức Thắng hướng dẫn. Đối với giáo viên được học tập về cách quản lý, cách làm việc khoa học đối với các phòng chức năng của nhà trường. Đoàn đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, phương tiện phục vụ;  xây dựng kế hoạch phù hợp và phối hợp chặt chẽ với Trường Đại học Tôn Đức Thắng; giáo viên theo đoàn phục vụ nhiệt tình chu đáo, quản lý chặt chẽ, thực hiện đúng như kế hoạch đề ra.

Đặng Đình Thuấn - Dương Văn Sáng