tin tức-sự kiện

Những nét đổi mới trong công tác thư viện của trường tiểu học Đạo Đức A

TĂNG CƯỜNG HIỆU QUẢ CỦA THƯ VIỆN

TRONG VIỆC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC

Thư viện là nơi cung cấp thông tin, tạo điều kiện cho người đọc phát triển toàn diện, đặc biệt là tư duy sáng tạo, góp phần giúp nhà trường hoàn thành sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước. Để thư viện trường học thật sự là nơi đảm bảo chất lượng và hiệu quả giáo dục, đòi hỏi phải tăng cường vốn tài liệu, đảm bảo về nội dung, bao gồm đầy đủ về sách giáo khoa, sách tham khảo phù hợp với từng đối tượng học sinh.Trong thư viện không chỉ có sách phục vụ cho việc học tập mà cần phải có nhiều đầu sách giải trí nhất là các tác phẩm văn học giành cho thiếu nhi, các sách tìm hiểu về thế giới tự nhiên. Bên cạnh đó không gian thư viện cần có sự lôi cuốn để khuyến khích các em lên thư viện đọc sách.

Hệ thống giá sách mới đầu tư

Để nâng cao chất lượng phục vụ của thư viện,năm học 2017-2018 nhà trường đã cho nhân viên thư viện đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đầu tư cơ sở vật chất cho thư viện nhà trường như hệ thống tủ kệ đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ.Huy động ủng hộ sách từ giáo viên, học sinh, phụ huynh và các cơ quan đóng trên địa bàn. Đến nay thư viện nhà trường có nhiều bản sách hay đáp ứng được nhu cầu đọc đa dạng của học sinh và giáo viên.

Học sinh đọc sách tại thư viện

Dương Thị Hải

Tác giả: Dương Thị Hải