tin tức-sự kiện

Lớp 1E chuẩn bị đón Tết

NHỮNG NÀY TRƯỚC TẾT

Tết là thời gian mà mọi người, mọi nhà tấp lập với các công việc chuẩn bị cho những ngày sum họp của cả gia đình, trong đó việc dọn dẹp nhà cửa sạch đẹp đón tết với ý nghĩa sang năm mới được gột bỏ những bụi bẩn, những điều không may mắn của năm cũ và đón chào những điều tốt đẹp, may mắn và tài lộc vào nhà. Ở trường học cũng vậy việc vệ sinh lớp học dọn dẹp và trang hoàng lớp học sẽ giúpcho cô trò thêm tự tin và thoải mái .Lớp học gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp vào dịp đầu năm mới .Hãy cùnglớp 1Etìm hiểu những ý nghĩa tốt đẹp của truyền thống vệ sinh lớp học chuẩn bị đón tết của dân tộc ta nhé.

Có thể bạn không tin nhưng việc bạn dọn dẹp và vận động cả người vì mục đích làm sạch sẽ, gọn gàng cho lớp học thân yêu sẽ gián tiếp làm cho tinh thần trở nên thoải mái hơn rất nhiều. Lau chùi, vệ sinh sạch sẽ, tân trang cửa sổ ,tủ sách bàn ghế cũng giống như bạn đang làm đẹp cho bản thân mình. Khi mà mọi thứ trở nên đẹp đẽ và tươm tất cũng giống như một dấu hiệu bạn đã xóa hết mọi điều không hay trong năm cũ và đang háo hức, vui vẻ chờ đón một năm mới đầy những điều tươi đẹp phía trước.

Những công việc ở lớp hàng ngày đối với giáo viên Tiểu học nói chung và giáo viên lớp 1 nói riêng như ; vệ sinh quét lớp ,kê bàn ghế ,lau bảng ,xếp gối chăn cho các em đầu năm hầu như đa phần đều do giáo viên chịu trách nhiệm chính,làm thay .

Công việc ở lớp mỗi ngày ở lớp đã nhiều, ngày Tết sẽ còn tăng thêm gấp mấy lần như thế, do đó, khi dọn dẹp vệ sinh lớp học , sự góp mặt của những phụ huynh học sinh có thể chung tay, góp sức giảm nhẹ phần nào khối lượng công việc cho giáo viên chính là món quà tri ân tuyệt vời nhất dành cho mọi người.

Tết sắp đến và không khí mùa Xuân cũng làm cho người ta trở nên nôn nao và rộn ràng hơn bao giờ hết. Hãy chuẩn bị cho mình thật nhiều năng lượng cũng như sức sống để sắp xếp lại năm cũ, đưa tiễn những điều không hay đi hết và chờ đón điều tốt đẹp nhất trong một năm mới sắp đến bạn nhé!

BÀI VIẾT CHÀO ĐÓN NGÀY XUÂN

Tết đến xuân về hoa mai đua nở

Nhà nhà rộn khắp tiếng vui cười

Đầu xuân năm mới chúc bình an