25 - 02-2019
Hãy nhanh chóng tìm hiểu bài hướng dẫn nấu cơm bằng bếp điện từ của chúng tôi, để có thể vào bếp nấu cho gia đình một bữa cơm ngon lành và ấm cúng.
Nấu cơm bằng bếp điện từ ta dùng loại nồi nào? Chúng tôi khuyên bạn nên nấu bằng wok (loại chảo tròn, sâu lòng của người Hoa thường dùng) trên các mặt bếp từ hiện nay cũng có thể được.
Bếp điện từ hiện càng được yêu chuộng vì khả năng tiết kiệm điện và giá cả cũng có chiều hướng giảm xuống hợp lý hơn đối với nhiều gia đình,...
Công nghệ từ tính đã được biết đến rất lâu rồi, kể từ giữa thập niên 80 của thế kỷ trước, người ta đã áp dụng cho các mặt bếp. Nhiệt năng được tạo trong nồi chảo bởi ảnh hưởng của từ trường xoay chiều.
Việc này do cuộn dây đồng cảm ứng bên dưới mặt bếp tạo ra. Mặt bếp điện từ trước tiên sẽ không thay đổi nhiệt độ (vẫn nguội), vì chất liệu dùng làm mặt bếp (glass ceramics) không chịu ảnh hưởng bởi từ trường. Mặt bếp chỉ bị nóng lên rất chậm trong quá trình nấu khi nhiệt từ đáy nồi truyền qua mặt bếp.
Tại sao hiện nay người tiêu dùng hay nấu cơm bằng bếp điện từ? Đó là bếp điện từ thích hợp cho mọi người mà trong nhà không có ống dẫn gas, muốn tiết kiệm thời gian và năng lượng trong quá trình nấu ăn.
Các đầu bếp không chuyên nghiệp, khi làm các món ăn cầu kỳ, có nhu cầu nấu các món ăn giữ được các chất dinh dưỡng thường dùng loại bếp này và một điểm thuyết phục hơn nữa là mặt bếp rất dễ chùi rửa,...
Nếu bạn có băn khoăn liệu nấu cơm bằng bếp điện từ có tốn điện không? Thì hãy yên tâm, bởi bếp điện từ sẽ giúp bạn nấu nhanh nóng, nhiệt lượng phát sinh trực tiếp từ đáy nồi và từ đó thời gian nấu sẽ rút ngắn lại. Đun sôi 1 lít nước chỉ cần khoảng 4 phút với bếp có công suất 2000W.
Với chức năng nấu nhanh như vậy thì thời gian này sẽ còn ngắn hơn nữa, nhiệt lượng phản ứng như bếp gas, tăng giảm lập tức khi điều chỉnh. Kết quả là bếp điện từ khi nấu cơm sẽ không bị cháy, không bị sôi trào,...
Bếp điện từ rất nhạy, với kỹ thuật bếp điện từ chúng ta có thể điều chỉnh nhiệt độ một cách chính xác (có đến 10 mức chỉnh, thay vì chỉ hai mức chỉnh đối với bếp gas).
Nấu cơm bằng bếp điện từ ngon bạn cần chia tỷ lệ gạo và nước cho hợp lý, nước thường dùng là 1 gạo : 2 nước, và mình thấy tỉ lệ này với loại gạo mình dùng thì ra cơm rất vừa ăn, không quá khô cũng không quá ướt.
Mỗi loại gạo có thể hút nước khác nhau nên tốt nhất là cả nhà bắt đầu với tỉ lệ 1 gạo : 1 nước hoặc 1 gạo : 1,5 nước, rồi vừa nấu vừa kiểm tra và thêm nước nếu cần. Như vậy thì sẽ không sợ cơm bị nhão.
Vo gạo như bình thường rồi cho gạo và nước vào nồi, đậy nắp, để chế độ nhiệt lớn. Khi nước sôi thì mở nắp ra, dùng đũa hoặc thìa gỗ đảo đều.
Hạ xuống lượng nhiệt nhỏ, đậy nắp nồi và tiếp tục nấu, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều cơm. Mình thường mất khoảng 10-15 phút để nấu khoảng 1 bát con gạo.
Trên đây là những kinh nghiệm nấu cơm bằng bếp điện từ, để nấu ăn an toàn và món ăn giữ được nhiều chất dinh dưỡng, bạn cần lưu ý những điều sau :
Với những chia sẻ kinh nghiệm nấu cơm bằng bếp điện từ, chúng tôi tin rằng bạn sẽ có những kiến thức rất hữu ích khi chuẩn bị cho gia đình mình những bữa cơm ngon đầm ấm.
Nguồn: https://bepbosch.com.vn/chia-se-kinh-nghiem-nau-com-bang-bep-dien-tu.html