Thứ ba, 07/05/2024 07:12:54
Học sinh xây dựng vườn trường

Ngày: 04/12/2017

- Tạo điều kiện để học sinh vận dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn đời sống, lao động sản xuất, thúc đẩy nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

- Góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, tổ chức hoạt động giáo dục; hoạt động tìm hiểu khoa học và trải nghiệm thực tiễn, trải nghiệm sáng tạo của học sinh.

- Xây dựng quang cảnh nhà trường khang trang, sạch đẹp, khai thác được tiềm năng, thế mạnh về đất đai, khuôn viên và hiện trạng sẵn có của nhà trường và bảo vệ môi trường sống, môi trường học tập. Gắn kết với thực tiễn cuộc sống ở địa phương.

- Giúp học sinh phát huy tính sáng tạo, đưa ra ý tưởng về xây dựng vườntrường phục vụ cho học tập của mình; Tạo điều kiện cho các em học và thực hành trải nghiệm ngoài trời: tìm hiểu, quan sát môi trường sống của thực vật trong thiên nhiên để khắc sâu kiến thức và kỹ năng trong các môn học về các lĩnh vực khoa học tự nhiên và xã hội; Tham gia hoạt động ngoại khoá, hoạt động trải nghiệm để biết và có ý thức bảo vệ, chăm sóc môi trường trường học và cộng đồng, có kỹ năng ươm, trồng và chăm sóc cây trong quá trình sinh trưởng, phát triển của cây. Biết yêu quý, trân trọng thành quả đã xây dựng được, có thái độ đối xử thân thiện với môi trường.

pd_thtruonglong2