Thứ hai, 06/05/2024 21:25:40
Khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Ngày: 08/09/2017

Sáng nay 5/9, gần 22 triệu học sinh, sinh viên cả nước bước vào năm học 2017 - 2018. Từ sáng sớm, các em đã phấn khởi tới trường dự lễ khai giảng, đón chào một năm học mới với nhiều niềm vui và tiến bộ...

Hòa trong không khí tưng bừng đón chào năm học mới trên cả nước và sau những ngày nghỉ hè vui tươi bổ ích, hôm nay, hơn 160 học sinh và các thầy cô giáo trường Tiểu học Trường Long 2 cùng tựu trường tham dự lễ Khai giảng năm học 2017-2018.

Lễ khai giảng năm nay được thực hiện ngắn gọn nhưng không kém phần trang trọng và ý nghĩa. Lời nói chan chứa tình cảm của Thầy hiệu trưởng Đặng Văn Tươi trong bài phát biểu ngày khai giảng đã mang đến sự phấn chấn, hứng khởi cho các em học sinh ngày đầu cắp sách đến trường cũng như các bậc phụ huynh: “Hơn 25 học sinh lớp 1 là những bông hoa tươi thắm đầy hứa hẹn cho tương lai của đất nước. Chúc toàn thể các em học sinh chăm ngoan học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, là những học sinh viết tiếp lên trang truyền thống đầy tự hào của trường Tiểu học Trường Long 2”… Lễ khai giảng luôn có một ý nghĩa thiêng liêng, là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời mỗi học sinh, trong niềm phấn khởi của ngày đầu năm học, Trong những dòng mở đầu của Thư gửi học sinh ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam độc lập năm 1945, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã viết về niềm vui của học sinh khi đến trường; đến những dòng cuối thư Bác tiếp tục nhấn mạnh: “Ngày hôm nay, nhân buổi tựu trường của các em, tôi chỉ biết chúc các em một năm đầy vui vẻ và đầy kết quả tốt đẹp”. Câu nói đó thay cho lời chúc mừng của thầy đến với các em trong năm học này và đạt kết quả tốt nhất, cao nhất.

Chào đón các em đầu cấp

Thầy hiệu trưởng đánh tiếng trống khai giảng năm học mới 2017 - 2018

Trong vai trò là Hiệu trưởng nhà trường, thầy cùng các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên toàn trường và các vị phụ huynh học sinh tạo mọi điều kiện thuận lợi, làm tất cả những gì tốt đẹp nhất cho các em để ước mơ của mỗi học sinh đều thành hiện thực, để những nụ cười, niềm vui và hạnh phúc trên gương mặt các em luôn tỏa sáng, dâng tràn.

Các mạnh thường quân tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Các em được tham gia trò chơi trong ngày khai trường

pd_thtruonglong2