tin tức-sự kiện

Bản tin tháng 2

Bản tin: HÁT MÚA DÂN VŨ TẠI TRƯỜNG THTT PHONG ĐIỀN 1

Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phong Điền về việc hướng dẫn múa dân vũ cho học sinh tiểu học. Vào ngày 26 tháng 11 năm 2016 nhà truờng đã phân công giáo viên âm nhạc cùng Tổng phụ trách Đội tham gia tập huấn tại Trường tiểu học Mạc Đĩnh Chi (tập huấn 3 bài múa Dân vũ theo tinh thần kế hoạch triệu tập số 2911/KH-SGDĐTngày 23/11/2016 của sở giáo dục thành phố Cần Thơ). Với tinh thần tích cực học tập, các giáo viên được phân công đã tiếp thu tốt 3 bài múa nêu trên đồng thời phối hợp thông tin hình ảnh trên mạng hiện có của 3 bài múa đến từng giáo viên chủ nhiệm, đặc biệt là các đoàn viên giáo viên trẻ, cùng phối hợp hướng dẫn đến từng chi đội, từng lớp vào các ngày thứ bảy trong tuần (phối hợp với tổ chức sinh hoạt đội) hoạt động này diễn ra sôi nổi và đạt hiệu quả, chỉ trong thời gian ngắn 100% học sinh của trường đã thuộc các động tác, múa đúng đẹp… Đến đầu tháng 01/2017 bài múa “Trống cơm” được thực hiện trong giờ nghỉ giải lao (sau bài tập thể dục giữa giờ) Từ đầu tháng 2 đến nay học sinh toàn trường thực hiện bài múa “Rửa tay” .

Kết quả:

Qua 02 bài múa được triển khai, nhà trường nhận thấy học sinh rất ham thích vì âm nhạc sôi nổi của bài múa hát. Bài múa thiết thực trong việc rèn luyện cho học sinh cách rửa tay đúng cách. Ngoài ra còn các động tác khác giúp học sinh vận động chống mệt mõi sau giờ học.

Trong thời gian tới bài múa thứ 3 “Gà con” sẽ được nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện. Nhìn chung múa dân vũ là một trong những hoạt động sôi nổi của nhà trường đáp ứng một phần nhu cầu vui chơi giải trí cho các em học sinh, sắp tới trường chúng tôi rất mong có được những chương trương hoạt động phú phú hơn để nhà trường thật sự là môi trường thân thiện, góp phần làm cho các em học sinh ý thức “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Người viết tin: Nguyễn Văn Hiếu

(TPT Đội trường TH-TT Phong Điền 1)

Hình ảnh minh họa:

Tác giả: Nguyễn Văn Hiếu

Niềm vui ngày khai trường