tin tức-sự kiện

Bản tin tháng 1

Bản tin tháng 01/2017:

Trường Tiểu học thị trấn Phong Điền 1 với phong trào giáo dục kỹ năng sống cho học sinh thông qua hoạt động giao lưu với giáo sinh trường Đại học Yonsei (Hàn Quốc)

Thực hiện công văn số 39/SGDĐT-GDTH ngày 06/1/2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Cần Thơ về việc hỗ trợ Đoàn Đại học Yonsei Hàn Quốc thực hiện các hoạt động tình nguyện giáo dục .

Vào ngày 09/01/2017 Đoàn đã đến thăm và làm việc với trường Tiểu học thị trấn Phong Điền 1, thời gian làm việc của Đoàn và trường được Sở GDĐT Cần Thơ quy định là 02 ngày (09/01 và 10/01/2017). Mục đích chuyến thăm nhằm tổ chức các hoạt dộng tình nguyện giáo dục như dạy khoa học, tổ chức trò chơi giao lưu, dạy thủ công kĩ thuật cho các em học sinh tiểu học tại trường. Về phía trường sau khi tiếp nhận chỉ đạo đã bố trí 3 lớp học gồm lớp 3A, 4A, 5A để tham gia chương trình, BGH thống nhất về chuyên môn với các GVCN có liên quan, đồng thời báo cáo chương trình kế hoạch làm việc của Đòan Đại học Yonsei với Công An huyện Phong Điền để tổ chức giám sát theo quy định.

Qua hai ngày Đoàn làm việc với tinh thần vui tươi phấn khởi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau các thành viên của Đoàn và trường TH-TT Phong Điền 1 được dịp giao lưu trãi nghiệm thực tế, học sinh học tập được những điều bổ ích thông qua các hoạt động dạy học môn thủ công kĩ thuật, giáo dục sức khỏe… Thời gian giao lưu tuy ngắn nhưng cũng đã để lại trong lòng học sinh của nhà trường một kỉ niệm đẹp, mỗi em học sinh qua giao lưu mở thêm được tầm nhìn mới về đất nước Hàn Quốc thân thương.

BGH Trường TH-TT Phong Điền 1

Một số hình ảnh minh họa:

Tác giả: Nguyễn Văn Hiếu

Niềm vui ngày khai trường