Website Đơn vị
Tin tức/(Trường MN Thái Sơn)/Sức khỏe của bé/
Giáo dục kiến thức về sức khỏe cho trẻ mầm non

Giáo dục kiến thức về sức khỏe

cho trẻ mầm non

Trong tháng 11, các bé trường Mầm non Quốc tế Maple Bear sẽ được tham gia sự kiện "Tháng Thể thao và Sức khỏe". Chương trình nhằm khuyến khích các bé tham gia hoạt động thể thao, hình thành thói quen ngay từ độ tuổi mầm non.

Bác sĩ Chuyên khoa II Nguyễn Thị Thanh (Bệnh viện Nhi đồng 2) cho biết: "Bé ở độ tuổi mầm non cần giảm thời lượng ngồi trước màn hình TV hay chơi các thiết bị điện tử. Thay vào đó, các bé nên được tăng cường các hoạt động thể chất. Trung bình bé từ 3 đến 5 tuổi cần khoảng 2 giờ vận động mỗi ngày. Trong đó, 60 phút cho vui chơi tự do và 60 phút tham gia các hoạt động thể chất tập trung như tập thể dục hoặc chơi một môn thể thao, bơi lội…. Thể dục thể thao sẽ mang đến cho bé sự phát triển hệ cơ xương hoàn chỉnh, vóc dáng cân đối, giảm lượng mỡ thừa. Ngoài ra, đây còn là cách rèn cho bé những kỹ năng sống cần thiết như tính kỷ luật, sự phối hợp cùng đội nhóm, giúp tinh thần trẻ thoải mái, vui tươi hơn".

Chọn tháng 11 là “Tháng Thể thao và Sức khỏe”, các thầy cô trường Maple Bear muốn chia sẻ cùng phụ huynh tầm quan trọng của việc cho bé vận động và trực tiếp hình thành cho các bé mầm non một thói quen với hoạt động thể chất. Khi đã quen với các bài tập thể dục, các môn thể thao ngay từ nhỏ, bé sẽ biết cách để giữ gìn sức khỏe, chăm chỉ rèn luyện thể chất khi lớn lên.

Tham gia chương trình, các bé có cơ hội được tham gia nhiều hoạt động bổ ích, bao gồm:

- Mỗi ngày 15 phút tập thể dục với âm nhạc, bên cạnh các giờ vận động, vui chơi khác bé sẽ được làm quen với những động tác dẻo dai theo giai điệu những bài hát vui nhộn.

- Kiến thức về những chú ngựa sẽ được lồng trong bài học. Sau đó, trong các chuyến đi dã ngoại thực tế đến trang trại, bé sẽ được cho các chú ngựa con ăn, tham gia hoạt động ngoài trời và vận động với chúng.

- “Ngày hội Thể thao” được tổ chức tại sân vận động Phú Thọ ngày 29/11 với nhiều hoạt động thể thao như chạy đua cư lỵ ngắn, chạy vượt chướng ngại vật, sút bóng vào khung thành và các hoạt động vui chơi vận động cho học sinh Maple Bear và các gia đình muốn tham gia.

Thầy Matthew Morris, giáo viên trường Mầm non Maple Bear chia sẻ: “Thông qua chương trình, nhà trường mong muốn hình thành cho các bé thói quen với thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe vì sức khỏe là vốn quý của con người. Khi hình thành được niềm yêu thích và tập luyện bền bỉ ngay từ mầm non, trẻ sẽ không chỉ phát triển cân đối, hoàn thiện mà còn tăng cường sức đề kháng, tránh bệnh vặt, ăn ngon, ngủ ngon hơn. Trẻ tập luyện từ sớm cũng có xu hướng xem trọng hoạt động thể chất, duy trì bền bỉ khi đến tuổi trưởng thành”.

Cơ thể trẻ em đang phát triển trong giai đoạn xây dựng nền móng vững chắc cho cả cuộc đời. Các nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh, trẻ vận động nhiều, làm quen với thể dục thể thao ngay từ tuổi mầm non thường đạt được kết quả học tập cao hơn, bởi hoạt động thể chất đóng vai trò quan trọng trong thành tích học tập. Cha mẹ đăng ký tham gia ngày hội thể thao cùng trường Mầm non Quốc tế Canada Maple Bear ở TP HCM trước ngày 22/11. Xem thông tin tại http://maplebear.vn/ hoặc số điện thoại (08) 3526 8833.

Tác giả: Dương Thị Thành